Sóc Trăng miễn học phí cho tất cả học sinh đến cuối năm 2021

10/09/2021 22:25 GMT+7

TTO - Học sinh trường công hay trường tư đều được ngân sách nhà nước hỗ trợ học phí đến cuối năm 2021, ước tính trên 30 tỉ đồng.

Sóc Trăng miễn học phí cho tất cả học sinh đến cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Việc miễn học phí đến cuối năm 2012 giúp nhiều gia đình giảm bớt khó khăn - Ảnh: K.T

Tối 10-9, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết tại cuộc họp cùng ngày, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trong toàn tỉnh.

"Học sinh học trường công lập hay trường tư đều là con em của chúng ta, nên tất cả đều được miễn học phí hết năm 2021. Giảm gánh nặng cơm áo gạo tiền, các em sẽ an tâm đến trường học tập tốt hơn", ông Lâu chia sẻ.

Theo ông Lâu, chính sách này của tỉnh nhằm chia sẻ một phần khó khăn với phụ huynh, vì dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.

Ông Trần Văn Lâu cho biết ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ học phí cho các em dự kiến trên 30 tỉ đồng.

"Sở Giáo dục và đào tạo Sóc Trăng sẽ phối hợp với các sở, ngành và địa phương để hoàn chỉnh thủ tục trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng yêu cầu ngành giáo dục và các địa phương tiếp tục rà soát, triển khai các chính sách hỗ trợ cho học sinh để không một em nào phải bỏ học do khó khăn vì dịch COVID-19", ông Lâu nói.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và đào tạo Sóc Trăng, trên cơ sở dịch COVID-19 của tỉnh đang được kiểm soát và các điều kiện, năng lực của ngành giáo dục, ngày 15-9 sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh cấp THPT.

Đối với các trường hợp quá khó khăn không có điều kiện học trực tuyến, nhà trường cần liên hệ, hỗ trợ kịp thời cho các em bằng các hình thức linh hoạt, nhằm đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học sinh.

Từ ngày 20 đến 25-9 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ có văn bản thông báo để các trường làm công tác tổ chức lớp học bằng cách luân phiên sắp xếp, phân chia các khối lớp và chia theo từng buổi cho học sinh đến trường để ổn định và làm quen đối với học sinh đầu cấp và học sinh lớp 1.

Đến ngày 27-9 khi dịch COVID-19 được kiểm soát, đảm bảo an toàn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả các cấp học (kể cả mẫu giáo). Trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ sẽ đến trường vào ngày 18-10.

Giao việc miễn giảm học phí cho địa phương và trường đại học Giao việc miễn giảm học phí cho địa phương và trường đại học

TTO - Ông Lê Quang Tự Do, phó cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nói rõ hơn về chính sách miễn giảm học phí trong chương trình 'Dân hỏi - Thành phố trả lời' của TP.HCM tối 31-8.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận