03/10/2021 13:29 GMT+7

Sóc Trăng lần đầu hòa lưới điện quốc gia 3 nhà máy điện gió

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Cả 3 nhà máy điện gió này đều đặt tại địa phương ven biển của Sóc Trăng và còn nhiều dự án đang triển khai.

Sóc Trăng lần đầu hòa lưới điện quốc gia 3 nhà máy điện gió - Ảnh 1.

3 nhà máy điện gió đầu tiên ở Sóc Trăng được hòa lưới điện quốc gia

Ngày 3-10, ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng - cho biết Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đóng điện, vận hành thành công 3 nhà máy điện gió đầu tiên tại tỉnh với công suất 90MW.

Đó là Nhà máy điện gió Lạc Hòa (Nhà máy số 5), Nhà máy điện gió Quốc Vinh (Nhà máy số 6) và Nhà máy điện gió số 7, đều thuộc các địa phương ven biển thị xã Vĩnh Châu.

Nhà máy điện gió Lạc Hòa do Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu - TDC làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng, công suất giai đoạn 1 là 30MW, gồm 6 trụ turbine gió, mỗi turbine có công suất 5MW. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia, sản lượng bình quân hằng năm khoảng 93 triệu kWh.

Nhà máy điện gió Quốc Vinh do Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng làm chủ đầu tư, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 có công suất 30MW. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.420 tỉ đồng trên diện tích quy hoạch 7,5ha trên đất liền. Nhà máy có 6 trụ turbine gió, mỗi turbine có công suất 5,3MW. Đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hằng năm khoảng 95 triệu kWh.

Trong khi đó, Nhà máy điện gió số 7 do Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng - Công ty TNHH Xuân Cầu làm chủ đầu tư, sau khi hoàn thành giai đoạn 1 có công suất 30MW. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng và khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hằng năm khoảng 108 triệu kWh.

Ông Chiêu cho biết với 72km bờ biển, Sóc Trăng có nhiều lợi thế để phát triển điện gió. Toàn tỉnh hiện có 21 dự án điện gió ưu tiên thu hút đầu tư và đang được triển khai. Các dự án khi đi vào hoạt động góp phần thực hiện an ninh năng lượng cho hệ thống lưới điện quốc gia, giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương.

Nhà đầu tư điện gió than khó khi chính sách COD điện gió thay đổi Nhà đầu tư điện gió than khó khi chính sách COD điện gió thay đổi

Các nhà đầu tư đang dồn dập chạy đua tiến độ để kịp hoàn thành quy trình thử nghiệm và công nhận ngày vận hành thương mại (COD) trước 31-10-2021. Thế nhưng, nhà đầu tư đang lo sốt vó và gặp khó vì quy định mới liên quan đến COD của EVN.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận