Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Sóc tha lôi gần 600 quả óc chó vào khoang động cơ ô tô chỉ trong 1 tuần

27/09/2022 15:50 GMT+7

Một chú sóc bận rộn chuẩn bị cho mùa đông lạnh giá sắp đến gần tại Mỹ đã thay đổi hoàn toàn khung cảnh bên dưới nắp ca pô một chiếc Subaru Forester.

Sóc tha lôi gần 600 quả óc chó vào khoang động cơ ô tô chỉ trong 1 tuần - Ảnh 1.

Một khoang động cơ thế này nếu không kiểm tra mà vẫn vận hành xe sẽ tiềm tàng nhiều nguy hiểm - Ảnh: BILL FISCHER

Tại những khu vực xuất hiện nhiều sóc hoang ngoài tự nhiên, không ít chủ xe mỗi khi thức giấc sẽ phát hiện xe mình chứa đầy quả óc chó - món ăn ưa thích của loài sóc. 

Cách đây chỉ một năm, Bill Fischer - một chủ xe Chevrolet Avalanche - đã chia sẻ những hình ảnh khoang động cơ xe của mình chứa đầy quả óc chó vì một chú sóc chăm chỉ "xây nhà" chuẩn bị trú đông.

Chia sẻ với tờ Washington Post, người này khẳng định... đã quá quen với sự việc trên. Sóc thường chui vào xe từ đuôi chiếc bán tải rồi luồn lách qua hệ thống máy trước khi đưa số quả này tới khu vực "kho lưu trữ" rộng rãi là khoang động cơ.

Sóc tha lôi gần 600 quả óc chó vào khoang động cơ ô tô chỉ trong 1 tuần - Ảnh 2.

Một chú sóc đặc biệt chăm chỉ tích trữ được tới 558 quả óc chó trong chiếc Subaru Forester - Ảnh: KATHLEEN LAFORCE

Một chủ xe tương tự là Kathleen LaForce, sau một tuần đi du lịch, trở về nhà và phát hiện khoang động cơ chiếc Subaru Forester của mình có không dưới... 558 quả óc chó được một chú sóc thu nhặt. Cô không cho biết mình mất bao lâu để dọn dẹp lại chiếc xe, nhưng dí dỏm khẳng định phần lớn số quả này đã được trả về cho khổ chủ mà nay đang tất bật tìm nhà mới.

Những trường hợp như trên thoạt nghe bình thường nhưng nếu người dùng không để ý mà cứ vận hành xe, hậu quả để lại có thể rất nặng nề cho động cơ. Trường hợp nhẹ nhàng có thể tạo âm thanh lạ và va đập gây hư hại bên ngoài, còn nặng hơn có thể gây nóng, cháy nổ dẫn tới việc phải thay động cơ.

Chú chó dẫn trẻ em qua đường trở thành biểu tượng của thành phố Chú chó dẫn trẻ em qua đường trở thành biểu tượng của thành phố

Một chú chó hoang đã trở thành biểu tượng của thành phố Batumi, Georgia vì ‘thói quen’ của mình.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận