Sở Y tế Hà Nội bị 'trách' vì chứng nhận sản phẩm sai

04/03/2020 16:11 GMT+7

TTO - Sở Y tế Hà Nội thu hồi phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn với 48 loại gel/dung dịch rửa tay khô, xịt rửa tay, do sản phẩm nằm trong nhóm diệt khuẩn, nhưng sở lại cho phép công bố tiêu chuẩn như thiết bị y tế.

Sở Y tế Hà Nội bị trách vì chứng nhận sản phẩm sai - Ảnh 1.

Văn bản của Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế gửi Sở Y tế Hà Nội, do đã phân loại sai nhóm sản phẩm - Ảnh chụp màn hình

Sở Y tế Hà Nội vừa thu hồi phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn của 48 sản phẩm đều là dung dịch, gel rửa tay khô hoặc dạng xịt rửa tay khô, do bản công bố áp dụng chuẩn của trang thiết bị y tế nhóm A, trong khi lẽ ra phải áp dụng quy định với sản phẩm gia dụng có tác dụng diệt khuẩn.

Trước đó, Cục Quản lý môi trường y tế và Vụ Trang thiết bị - công trình y tế đều có văn bản gửi các sở y tế, yêu cầu ngưng tiếp nhận hồ sơ công bố mới với các sản phẩm dạng gel, xịt rửa tay theo tiêu chuẩn trang thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, 2 cục, vụ kể trên cũng cho biết việc phân loại các sản phẩm kể trên là trang thiết bị loại A và áp dụng các tiêu chuẩn công bố là trang thiết bị y tế loại A là không đúng quy định.

Thời gian qua do nhu cầu sản phẩm sát khuẩn tay, rửa tay khô tăng nhanh, thị trường có thêm nhiều sản phẩm xuất hiện và việc đăng ký, công bố tiêu chuẩn đã bị phân loại sai ngay tại cơ quan quản lý nhà nước.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận