01/07/2022 20:12 GMT+7

Sở Tư pháp TP.HCM nhận cờ thi đua của Chính phủ

THÁI AN
THÁI AN

TTO - Chiều 1-7, Sở Tư pháp TP.HCM được trao cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Sở Tư pháp TP.HCM nhận cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 1.

Với thành tích xuất sắc phong trào thi đua năm 2021, Sở Tư pháp được nhận cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh: THÁI AN

Chiều 1-7, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, Sở Tư pháp đã hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng nhiều nội dung trên các mặt nhiệm vụ công tác.

Đáng chú ý, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông hoàn thành việc số hóa sổ hộ tịch với 4 loại sổ gồm sổ đăng ký kết hôn, sổ đăng ký khai sinh, sổ đăng ký khai tử và sổ đăng ký nhận cha, mẹ, con, với tổng số trên 12,8 triệu hồ sơ. Dữ liệu số hóa đã được kết nối, chuyển về hệ thống dữ liệu của Bộ Tư pháp đạt hơn 80%.

Trên cơ sở đó, từ 15-6, TP.HCM đã thí điểm cấp bản sao trích lục 4 loại giấy tờ gồm kết hôn, khai sinh, khai tử và đăng ký nhận cha, mẹ, con từ dữ liệu số hóa sổ hộ tịch tại kho dữ liệu dùng chung của TP cho người dân mà không phụ thuộc vào nơi đã đăng ký, nơi lưu trữ sổ hộ tịch và nơi cư trú.

Người dân có thể đến UBND phường, xã, thị trấn nào gần nhất, thuận tiện nhất để thực hiện trích lục 4 loại giấy tờ trên.

Về kết quả thí điểm, ông Nguyễn Văn Vũ, phó giám đốc Sở Tư pháp, cũng cho hay những ngày đầu thí điểm, do hệ thống dữ liệu chưa đầy đủ, bị nghẽn dữ liệu... nên nhiều trường hợp chưa giải quyết được ngay yêu cầu của người dân. 

"Tuy nhiên, khoảng từ 5 đến 6 ngày thí điểm thì hệ thống đã hoạt động đi vào quy củ, ổn định để cấp bản sao hộ tịch cho người dân. Bước đầu đã nhận được phản hồi tích cực, phấn khởi từ người dân. Đến ngày 10-7, theo yêu cầu, các đơn vị toàn TP báo cáo về sở số liệu cụ thể tổng hồ sơ giải quyết theo thí điểm..." - ông Vũ nói.

Tại hội nghị, Sở Tư pháp cũng được trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Còn Phòng hộ tịch, quốc tịch và Trung tâm trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp cũng được tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân TP.HCM cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

312 phường, xã, thị trấn tại TP.HCM cấp trích lục hộ tịch 312 phường, xã, thị trấn tại TP.HCM cấp trích lục hộ tịch 'đơn giản' từ 15-6

TTO - Chiều 6-6, Sở Tư pháp TP.HCM và Sở Thông tin và truyền thông TP tổ chức hội nghị triển khai cấp trích lục 4 loại giấy tờ hộ tịch gồm: kết hôn, khai sinh, khai tử, đăng ký nhận cha mẹ con cho cán bộ 312 phường, xã, thị trấn thực hiện từ 15-6.

THÁI AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên