Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Sơ tán toàn bộ dân cả khu vực rộng 500m để gỡ quả bom dài hơn 1,2m

23/04/2021 16:12 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ sơ tán toàn bộ các hộ dân trong vòng bán kính 500m để lực lượng quân đội di chuyển quả bom dài hơn 1,2m, nặng 340kg ra khỏi khu vực nguy hiểm ở tổ dân phố Thanh Giã 2.

Sơ tán toàn bộ dân cả khu vực rộng 500m để gỡ quả bom dài hơn 1,2m - Ảnh 1.

Hiện trường nơi quả bom được phát hiện - Ảnh: D.BÌNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 23-4, một lãnh đạo UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một quả bom sót lại sau thời chiến tranh tại tổ dân phố Thanh Giã 2.

Theo vị này, khoảng 8h ngày 20-4, tại số nhà 67 Tôn Đức Thắng (tổ dân phố Thanh Giã 2), trong quá trình thi công móng nhà đến độ sâu khoảng 2,5m thì phát hiện một quả bom có đường kính 0,4m, dài 1,25m, trọng lượng khoảng 340kg.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phường Khai Quang đã triển khai các lực lượng tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực công trường thi công và vận động các gia đình xung quanh số nhà 67 ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời phường báo cho Ban chỉ huy quân sự để có phương án xử lý.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản nhân dân, phường yêu cầu người dân trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67 Tôn Đức Thắng không sử dụng điện thoại, bộ đàm đến khi các lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Tạm dừng việc sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng, đường Vành đai 2 và việc kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm Thanh Giã trong ngày 25-4.

Sơ tán toàn thể nhân dân trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67 đến tập trung tại Trường THCS và tiểu học Khai Quang để lực lượng chức năng di chuyển quả bom ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sơ tán toàn bộ các hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường Vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1 và 2, Minh Quyết, Hán Lữ, Trại Gia (phường Khai Quang) và Gò Dung (phường Liên Bảo).

"Hiện phường đang rà soát các hộ dân để tổ chức sơ tán. Dự kiến ngày 25-4, việc di dời quả bom sẽ được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc triển khai", lãnh đạo phường Khai Quang nói.

Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn chưa nổ ở phố Cửa Bắc Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn chưa nổ ở phố Cửa Bắc

TTO - Trong lúc đào móng thi công trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 (phường Trúc Bạch, TP Hà Nội), các công nhân phát hiện một quả bom lớn dưới lòng đất.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận