27/03/2019 07:59 GMT+7

Sờ tận tay ‘vạn vật kết nối’ tại Samsung Showcase

KH
KH

TTO - Ngay tại Sài Gòn, một trung tâm trải nghiệm công nghệ quy mô thứ 3 thế giới, bậc nhất châu Á vừa được Samsung thiết lập, mang tới cơ hội trải nghiệm công nghệ “vạn vật kết nối” lần đầu tiên cho người dùng Việt Nam.

Sờ tận tay ‘vạn vật kết nối’ tại Samsung Showcase - Ảnh 1.

Samsung Showcase được thiết kế như một không gian sống thông minh thực thụ, với các khu vực phòng khách, nhà bếp… hiện đại

Để khái niệm "vạn vật kết nối" không quá xa vời

Giờ đây, người dân TP.HCM có thể chứng kiến công nghệ vạn vật kết nối, hơn nữa còn truyền cảm hứng sáng tạo cho một không gian sống hiện đại.

Tại Samsung Showcase, đây là lần đầu tiên người dùng có thể tận mắt chứng kiến hệ sinh thái công nghệ của Samsung vận hành ngoài đời thực, khi trước đây các cửa hàng truyền thống không làm được điều này với chức năng thuần bán hàng.

Trải nghiệm "vạn vật kết nối" của Samsung bắt đầu từ cốt lõi SmartThing, đây là một nền tảng có thể tương thích với các thiết bị di động, thiết bị gia dụng, TV mang đến cho bạn một trải nghiệm liền mạch.

SmartThing đã có mặt trên các thiết bị di động và thiết bị điện tử gia dụng. Các thiết bị này kết nối với nhau một cách chặt chẽ, qua câu lệnh với Bixby. Cụ thể, mọi hoạt động trong nhà sẽ được điều khiển bằng giọng nói của bạn với Bixby, hơn nữa những nội dung trên các thiết bị sẽ được đồng bộ với nhau ngay lập tức.

Nhà bếp giờ đây cũng đậm chất công nghệ với các thiết bị thông minh của Samsung hoạt động cùng nhau như một khối thống nhất.

Công nghệ "vạn vật kết nối" đưa cuộc sống của con người lên một tầm cao mới, đó là sự gia tăng kết nối, chủ động, thoải mái hơn trong chính đời sống hằng ngày với công nghệ, giúp người dùng làm được nhiều điều mình muốn hơn, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Ví dụ khi đang tận hưởng chuyến du lịch ở xa, bạn có thể kết nối với chiếc tủ lạnh ở nhà, kiểm tra thực phẩm sẵn có và lên danh sách toàn bộ các món ăn cần mua, hay hẹn giờ cho chiếc máy giặt thông minh hoạt động "xử lý" ngay những bộ quần áo bẩn. Nhờ đó, khi bước vào nhà, mọi thứ đã được "sẵn sàng".

Sờ tận tay ‘vạn vật kết nối’ tại Samsung Showcase - Ảnh 2.

Nhà bếp đậm chất công nghệ với các thiết bị thông minh của Samsung hoạt động cùng nhau như một khối thống nhất

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, phó tổng giám đốc - giám đốc điều hành ngành hàng thiết bị di động, Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: "Mô hình trải nghiệm công nghệ hoàn toàn mới Samsung Showcase sẽ là nơi cảm hứng được lan truyền, tiềm năng sáng tạo được đánh thức, giúp giới trẻ tìm tòi và khám phá ra những điều mới mẻ trong cuộc sống."

Chuẩn mới về mô hình trải nghiệm công nghệ

Có thể nói Samsung Showcase chính là chuẩn mực tiếp theo về mô hình trải nghiệm công nghệ. Showcase này được thiết kế như một không gian sống thông minh thực thụ, với các khu vực phòng khách, nhà bếp… hiện đại

Theo Samsung, với việc công nghệ ngày càng phát triển, những cửa hàng trưng bày truyền thống đã không còn đủ sức đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Cụ thể, các thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ không còn đứng riêng lẻ một mình nữa, đã đến lúc chúng nên kết hợp với nhau tạo thành một khối thống nhất.

Việc trải nghiệm tận tay tận mắt các thiết bị công nghệ "vạn vật kết nối" tại Samsung Showcase sẽ mở ra cơ hội cho những bạn quan tâm đến công nghệ này từ lâu. Các cặp vợ chồng trẻ, những người quan tâm đến chất lượng cuộc sống có thể đến thử nghiệm, từ đó xác định rõ nhu cầu của mình, biết cách ứng dụng công nghệ một cách thông minh hơn vào không gian sống.

Sờ tận tay ‘vạn vật kết nối’ tại Samsung Showcase - Ảnh 3.

Hệ sinh thái công nghệ thông minh cho căn nhà hiện đại

KH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên