Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Sở GTVT TP.HCM: vụ cháy không ảnh hưởng việc quyết toán trợ giá xe buýt

07/05/2019 16:08 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM khẳng định như vậy trong thông cáo báo chí vừa phát về vụ cháy hàng chục tấn tài liệu về xe buýt tại kho lưu trữ địa chỉ số A10/40 đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM: vụ cháy không ảnh hưởng việc quyết toán trợ giá xe buýt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy kho tài liệu xe buýt - Ảnh: NGỌC KHẢI

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết ghi nhận ban đầu, tài liệu xe buýt bị cháy hoàn toàn bao gồm lệnh vận chuyển từ năm 2006 - 2017, hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng từ năm 2012 - 2016.

Ngoài ra còn có các văn bản đi, đến từ 1997 - 2016, sổ nhật trình chạy xe đối với các xe tham gia dịch vụ đưa rước học sinh, sinh viên và 218 bao vé tập xe buýt (còn gọi vé bán trước) từ năm 2013 - 2018…

Theo sở này, hồ sơ phục vụ công tác tài chính và quyết toán kinh phí trợ giá từ năm 2011 - 2016 cơ bản vẫn còn đủ điều kiện theo quy định và hiện được lưu trữ bản chính tại trụ sở chính của trung tâm (6 năm này chưa quyết toán với cơ quan nhà nước - PV).

Vé tập xe buýt chưa được quyết toán của các năm 2011, 2012 không bị thiệt hại trong vụ cháy này vì vẫn còn lưu trữ tại các kho khác của trung tâm.

Sở Giao thông vận tải đánh giá nhìn chung vụ cháy ảnh hưởng "ít nghiêm trọng đến công tác quản lý hoạt động của đơn vị". Một phần lớn hồ sơ bị thiệt hại là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đề xuất tiêu hủy theo quy định, phần còn lại là tài liệu chi tiết phục vụ cho công tác quản lý, điều hành.

Tuy nhiên các hồ sơ này đã được đơn vị vận tải lưu một bản. Trung tâm cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải tập hợp và cung cấp lại để đối chiếu khi cần như lệnh vận chuyển, hồ sơ xử lý vi phạm, công văn đến…

Sở Giao thông vận tải khẳng định thiệt hại về hồ sơ trong vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán trợ giá xe buýt đang thực hiện.

Hiện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP đã cử nhân sự phối hợp lực lượng chức năng xác minh, cung cấp các hồ sơ pháp lý có liên quan theo quy định, nhằm xác định cụ thể nguyên nhân gây cháy, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan.


ĐỨC PHÚ - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận