Sở GD-ĐT TP.HCM bác đơn xin nghỉ việc của hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong

20/05/2019 18:56 GMT+7

TTO - Chiều 20-5, Ban thường vụ Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM đã họp và không nhất trí với đơn xin nghỉ việc của hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Sở GD-ĐT TP.HCM bác đơn xin nghỉ việc của hiệu trưởng Trường chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh tại buổi lễ nhận quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong năm 2014 - Ảnh: Website Sở GD-ĐT TP.HCM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 20-5, ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết như trên.

Theo ông Trung: "Trước đó, Sở GD-ĐT TP đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. Bà Trinh xin nghỉ việc từ tháng 9-2019 sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm làm hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong. Lý do là vì sức khoẻ và chỉ còn 2 năm nữa là bà Trinh đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ. 

Trong buổi họp chiều 20-5, Ban thường vụ Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM đã kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc của bà Trinh, đồng thời sẽ xếp lịch để làm việc trực tiếp với bà Trinh cùng tập thể Chi bộ, Ban giám hiệu Trường chuyên Lê Hồng Phong trong thời gian tới". 

Được biết, bà Trinh - vợ của ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ tháng 8-2014 (trước đó bà là hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên, quận 5).

Trong 5 năm làm hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, bà Trinh cũng để lại dấu ấn về một hiệu trưởng xông xáo, mạnh dạn đổi mới và mang lại một số kết quả khả quan, góp phần giúp Trường Lê Hồng Phong phát triển theo hướng tích cực. 

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận