13/07/2019 22:23 GMT+7

Sở GD-ĐT tỉnh 'lỡ tay' công bố điểm thi trước 'giờ G'?

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Tối 13-7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cổng tra cứu điểm thi THPT quốc gia ở một số tỉnh đã có điểm thi và thí sinh đã có thể xem được điểm của mình.

Sở GD-ĐT tỉnh lỡ tay công bố điểm thi trước giờ G? - Ảnh 1.

Hình ảnh bảng điểm thi của thí sinh ở Sóc Trăng khi tra cứu lúc 19h ngày 13-7 - Ảnh: T.T.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 TẠI ĐÂY từ 0h ngày 14-7 (thí sinh nhập số báo danh để biết điểm của mình)

Khoảng hơn 18h, trên một số trang diễn đàn dành cho thí sinh đăng tải thông tin các thí sinh tại một tỉnh Nam Trung Bộ tra cứu được điểm thi. Lập tức, nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành khác cũng vào hệ thống tra cứu của các sở GD-ĐT để xem điểm thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, em L.T.T., học sinh Trường THPT Lương Định Của (Long Phú - Sóc Trăng), cho biết T. vào hệ thống tra cứu điểm thi của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, ban đầu không tra cứu được, nhưng đến 19h khi nhập thông tin cá nhân thì hệ thống báo điểm thi đầy đủ các môn dự thi.

Theo đó, T. đạt 4,6 điểm môn toán, 8 điểm ngữ văn, 8 điểm lịch sử, 8 điểm địa lý, 9,25 điểm giáo dục công dân, 8,42 điểm bài thi khoa học xã hội, 3,2 điểm môn tiếng Anh.

Sau đó, T. thông báo cho group nhóm bạn cùng lớp cùng vào tra cứu. Khoảng gần một giờ sau, việc tra cứu không thực hiện được nữa, trang web hiện thông báo: "Hiện chưa đến thời điểm tra cứu điểm thi, thí sinh vui lòng quay lại sau". Tuy nhiên, đến lúc này đã có gần một nửa lớp tra cứu được điểm thi trên hệ thống.

"Điểm các bạn trong lớp đã tra được thấp ở môn lịch sử, sinh học. Đến thời điểm này, theo thông tin em đươc biết thì bạn có điểm môn toán cao nhất lớp em là bạn lớp trưởng (8 điểm), còn người đạt môn ngữ văn cao nhất là em (8 điểm)", T. thông tin.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, việc một số thí sinh tra cứu được điểm thi vào tối 13-7 là do sở GD-ĐT tỉnh khi test hệ thống không làm đúng quy trình, để một số thí sinh xem được điểm trước.

Ngay sau khi hệ thống vận hành, bộ đã nắm được và lập tức yêu cầu đóng hệ thống. Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các Sở GD-ĐT rút kinh ngiệm và thực hiện đúng quy định chung về việc công bố điểm thi.

12 điểm 10 môn toán, không có điểm 10 môn văn thi THPT quốc gia 2019 12 điểm 10 môn toán, không có điểm 10 môn văn thi THPT quốc gia 2019

TTO - Theo kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019 được Bộ GD-ĐT thống kê, điểm trung bình các môn hầu như đều cao hơn năm 2018. Riêng môn sử có đến 70% thí sinh dưới điểm trung bình.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên