10/11/2014 05:24 GMT+7

Sợ chuột, tuyển nữ U-19 Úc dời chỗ ở

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Đây là lý do khiến tuyển U-19 nữ Úc chuyển khỏi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF - nơi LĐBĐ VN (VFF) và LĐBĐ châu Á (AFC) bố trí làm nơi ăn ở cho các đội tại bảng C vòng loại Giải bóng đá U-19 nữ châu Á.

Tuy nhiên do một cầu thủ đội tuyển Úc nhìn thấy chuột bò lổm ngổm trong phòng của VĐV nên đội U-19 Úc đã chuyển cả đội ra khách sạn bốn sao Crowne Plaza.

Câu chuyện này được HLV trưởng đội tuyển Úc Ante Juric nói với Tuổi Trẻ chiều 9-11 sau khi trận đấu giữa đội tuyển Úc - VN kết thúc. HLV Ante Juric nói: “Sau khi một cầu thủ của chúng tôi nhìn thấy chuột bò trong phòng, do lo lắng cho các con và muốn các con có điều kiện sinh hoạt tốt hơn nên cha mẹ của các VĐV trong đội bóng đã tài trợ kinh phí cho đội U-19 Úc để cả đội chuyển ra khách sạn ở sau năm ngày ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF”. Tuy nhiên, do kinh phí eo hẹp nên sau khi ra khách sạn ở, đội Úc vẫn mang quần áo thi đấu đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để giặt vì giặt đồ tại khách sạn bốn sao quá đắt đỏ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thu Hương - phó giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF - cho biết: “Để chuẩn bị cho vòng loại bảng C Giải bóng đá U-19 nữ châu Á, AFC đã đến kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện sân bãi, nơi ăn ở tại trung tâm. Tất cả mọi khâu đều đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn của AFC nên họ mới đồng ý để cho VFF tổ chức giải đấu tại đây.

Về phòng ốc, để có chỗ cho ba đội khách quốc tế: U-19 Úc, Hong Kong, Singapore ở, đội nữ VN đã phải ra ngoài thuê khách sạn tạm trú thay vì ở trung tâm. Tôi có nghe nói tuyển U-19 Úc nhìn thấy chuột trong phòng nhưng trước khi giải diễn ra, VFF đã bịt hết lỗ hổng ở các lối ra vào trong phòng rồi”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng cho biết ở Giải U-19 nữ châu Á rất hiếm có nước muốn đăng cai vì không có tiền, các đội tham dự cũng không có kinh phí. Do đó, khi AFC chọn VN làm nơi tổ chức cũng giúp các đội giảm tối đa kinh phí dự giải, thay vì phải đóng hơn 40.000 USD thì chỉ phải đóng ở mức 25% số đó.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên