Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Sở bị 'réo' nợ vì nhà tài trợ chưa chuyển tiền như đã hứa

23/11/2019 17:30 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị những ngày qua liên tục bị các bên liên quan 'ré' nợ vì nhà tài trợ chưa chịu chuyển tiền tài trợ như đã cam kết trước đó cho lễ kỷ niệm ngày tái lập tỉnh.

Sở bị réo nợ vì nhà tài trợ chưa chuyển tiền như đã hứa - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Quảng Trị sử dụng kinh phí từ lời hứa tài trợ của Công ty bia - rượu - nước giải khát Hà Nội, nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa chuyển tiền - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 23-11, Ông Đỗ Văn Bình, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Trị, xác nhận đơn vị vẫn chưa nhận được trả lời của Tổng công ty CP bia - rượu - nước giải khát Hà Nội về việc chuyển số tiền mà công ty này cam kết tài trợ cho tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.

Cùng thời điểm, sở này cũng có văn bản "cầu cứu" UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị được tạm ứng hơn 1,3 tỉ đồng để chi trả cho các bên liên quan đến hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm này vì bị đòi nợ liên tục.

Theo văn bản của Sở VH-TT&DL, cách đây 5 tháng, sở này có đề nghị Tổng công ty CP bia - rượu - nước giải khát Hà Nội tài trợ một khoản kinh phí 1,36 tỉ đồng cho một số hoạt động trong lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh như bắn pháo hoa, văn nghệ, âm thanh - ánh sáng...

Tuy nhiên, đã 5 tháng trôi qua nhưng đến này nhà tài trợ vẫn chưa chịu chuyển số tiền nói trên. Việc đơn vị tài trợ không chịu chuyển tiền theo cam kết khiến đơn vị này liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến "đòi nợ".  

Được biết, Tổng công ty CP bia- rượu- nước giải khát Hà Nội thực hiện việc tài trợ thông qua một công ty trung gian khác là Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nam Cảnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Nam Cảnh cho biết cũng đã có văn bản đốc thúc phía Tổng công ty CP bia - rượu - nước giải khát nhưng chưa có kết quả.

Doanh nghiệp hứa tài trợ... hết tiền, dân sạt lở Vàm Nao vất vả hơn 2 năm Doanh nghiệp hứa tài trợ... hết tiền, dân sạt lở Vàm Nao vất vả hơn 2 năm

TTO - Chính quyền sẽ sớm hỗ trợ 80 triệu đồng/hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở kinh hoàng ở Vàm Nao năm 2017 để bà con vào ở do doanh nghiệp hứa tài trợ xây dựng nhà tặng dân đã… hết tiền, khiến bà con sống vất vả, tạm bợ hơn 2 năm qua.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận