19/04/2016 15:40 GMT+7

Sir Elton John góp trên 38 triệu USD làm từ thiện

HOÀI CHI (Theo BBC)
HOÀI CHI (Theo BBC)

TTO - Trong năm vừa qua, Sir Elton John là nghệ sĩ Anh làm từ thiện hàng đầu với tổng số tiền đóng góp cho các tổ chức từ thiện lên đến 27 triệu bảng Anh (trên 38 triệu USD).

Sir Elton John - Ảnh: Getty Images
Sir Elton John - Ảnh: Getty Images

Trong đó, phần lớn số tiền được trao tặng cho các tổ chức nghiên cứu, giáo dục và phòng ngừa bệnh AIDS do ông tham gia gây dựng nên ở Mỹ và Vương quốc Anh.

Thông tin được Sunday Times Giving List cho biết.

Người nổi tiếng và giàu lòng bác ái xếp thứ hai là nhà văn JK Rowling, với 10,3 triệu bảng Anh (trên 14 triệu USD) quyên góp cho hai tổ chức từ thiện The Lumos Foundation và Volant Charitable Trust.

Các ngôi sao khác cũng có đóng góp nhiều cho các hoạt động từ thiện bao gồm Ringo Starr, quyên góp được sáu triệu bảng Anh (trên 8 triệu USD) từ việc bán đấu giá các món đồ lưu niệm của nhóm Beatles.

Số tiền này được đóng cho Quỹ Lotus Foundation với mục đích hỗ trợ kinh phí cho các dự án giúp đỡ người bị bại não, người nghiện ma túy hoàn lương và người bị bạo hành…

Cựu danh thủ bóng đá David Beckham cũng quyên góp được 5 triệu bảng Anh (trên 7 triệu USD) trong khi nhóm Coldplay thì đóng góp 1,7 triệu bảng Anh (gần 2,5 triệu USD).

Ngoài ra trong danh sách còn có nhóm One Direction, Brian May, Roger Taylor và đầu bếp Jamie Oliver.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất