17/02/2026 10:27 GMT+7

Sinner tái xuất sau trận thua Djokovic tại Úc mở rộng

Sau thất bại trước Novak Djokovic tại bán kết Giải Úc mở rộng 2026, Jannik Sinner đã đánh dấu sự trở lại đầy mạnh mẽ bằng chiến thắng thuyết phục trước Tomas Machac tại vòng một Giải ATP 500 Doha.

Sinner - Ảnh 1.

Sinner có chiến thắng áp đảo trong trận ra quân tại ATP 500 Doha - Ảnh: AFP

Rạng sáng 17-2, tay vợt số hai thế giới Jannik Sinner chỉ mất 70 phút để khuất phục đối thủ với tỉ số 6-1, 6-4, qua đó nâng chuỗi trận thắng liên tiếp tại các giải cấp độ ATP 500 lên con số 11.

Trong trận đấu vừa qua, ngôi sao người Ý đã trình diễn khả năng giao bóng thượng thừa khi chỉ để mất vỏn vẹn 6 điểm trong các game cầm giao bóng.

Dù phải đối mặt với điều kiện gió lớn khắc nghiệt tại Qatar, Sinner vẫn cho thấy khả năng thích nghi tuyệt vời và nền tảng thể lực đang dần hồi phục sau hành trình tại Úc.

Anh chia sẻ rằng bản thân đang nỗ lực điều chỉnh qua từng trận đấu để sẵn sàng cho những thử thách khó khăn hơn phía trước.

Đối thủ tiếp theo của Sinner tại vòng hai sẽ là Alexei Popyrin, người cũng vừa có chiến thắng áp đảo trước tay vợt chủ nhà.

Sức hút của giải Doha năm nay còn đến từ sự góp mặt của tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz. Sự thống trị của bộ đôi Sinner và Alcaraz rõ rệt đến mức kể từ tháng 5 năm ngoái đến nay, chưa có tay vợt nào khác giành được danh hiệu tại các giải đấu mà cả hai cùng tham dự.

Người hâm mộ đang chờ đợi màn ra quân của ngôi sao người Tây Ban Nha vào khuya nay trước đối thủ Arthur Rinderknech.

Bên cạnh 2 tay vợt hàng đầu thế giới, cựu vương Daniil Medvedev cũng đã tìm lại cảm giác chiến thắng bằng thắng lợi nhẹ nhàng trước Shang Juncheng.

Sự góp mặt của những nhà vô địch cũ như Medvedev, Rublev và Khachanov cùng dàn tài năng trẻ đang lên như Jakub Mensik hay Arthur Fils hứa hẹn sẽ biến Doha 2026 thành một giải đấu ẩn chứa nhiều bất ngờ trong những ngày tới.

Sinner tái xuất sau trận thua Djokovic tại Úc mở rộng - Ảnh 3.Lịch thi đấu bán kết Úc mở rộng 2026: Djokovic đại chiến Sinner

Bán kết đơn nam Úc mở rộng 2026 quy tụ bốn cái tên mạnh nhất là: Sinner, Alcaraz, Zverev và Djokovic.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất