02/11/2021 08:05 GMT+7

Sinh viên Việt Nam giành giải quán quân cuộc thi du lịch toàn cầu

K.ANH
K.ANH

TTO - Giải nhất hạng mục Thách thức rác thải nhựa của cuộc thi toàn cầu UNWTO Students’ League dành cho sinh viên ngành du lịch do tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc tổ chức đã thuộc về đội Walkie Talkie từ cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT.

Sinh viên Việt Nam giành giải quán quân cuộc thi du lịch toàn cầu - Ảnh 1.

Đội chiến thắng hạng mục Thách thức rác thải nhựa của cuộc thi UNWTO Students’ League gồm năm sinh viên - Ảnh: C.K. chụp từ màn hình

Nhóm các sinh viên đã chiến thắng bởi kế hoạch hành động bền vững nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại đảo Phú Quốc. 

Cuộc thi hướng tới nâng cao sức mạnh và tạo động lực cho sinh viên ngành du lịch bằng cách mang lại cho các bạn trải nghiệm làm việc thực tế qua việc kiến tạo cũng như thực hiện các giải pháp sáng tạo và bền vững đối với những thách thức mà ngành du lịch đang phải đối mặt.

Với mục tiêu giúp các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú tại đảo Phú Quốc giảm thiểu xả thải và tiêu thụ nhựa, nhóm đã đề xuất các giải pháp sáng tạo gồm giảm bao bì nhựa trong bộ sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng trong phòng khách sạn, giúp khách du lịch hiểu về rác thải nhựa, cũng như hợp tác với Hiệp hội Thương mại hữu cơ (OTA) để phát triển phù hiệu xanh.

Nhóm Walkie Talkie chia sẻ đại dịch COVID-19 dẫn đến việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần như khẩu trang và chai lọ khử trùng gia tăng theo quy mô chưa từng thấy trước đây, khiến ô nhiễm rác thải nhựa ở Phú Quốc cũng gia tăng đáng kể.

Cuộc thi UNWTO Students’ League năm nay diễn ra trong bốn tháng với 750 dự án đến từ 100 quốc gia khác nhau. Nhóm cũng sẽ trình bày tầm nhìn của mình về du lịch trước Đại hội đồng UNWTO vào cuối tháng 11 tại Morocco, đồng thời được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Du lịch thanh niên toàn cầu 2022 (Global Youth Tourism Summit 2022) tổ chức tại Sorrento (Ý).

Thái Lan đón hàng trăm du khách châu Âu ngày đầu mở cửa Thái Lan đón hàng trăm du khách châu Âu ngày đầu mở cửa

TTO - Những du khách nước ngoài đầu tiên đã đáp xuống thủ đô Bangkok và đảo Phuket của Thái Lan trong ngày đầu mở cửa. Song, phần lớn người dân tham gia khảo sát của Bộ Y tế vẫn lo ngại mở cửa sẽ làm bùng dịch trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên