Sinh viên SIU giành giải đặc biệt tại cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020

HOA VINH
HOA VINH

Nhóm SIU-Talent, gồm các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) gây ấn tượng khi giành giải Đặc biệt và thẻ quà tặng trị giá 5.000 Yên tại cuộc thi Lập trình PROCON quốc tế 2020.

Sinh viên SIU giành giải đặc biệt tại cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020 - Ảnh 1.

Đội SIU-Talent gồm 2 sinh viên: Phạm Thị Quỳnh và Trần Văn Đan Trường (ngành Khoa học máy tính) giành giải thưởng Đặc biệt tại cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020.

PROCON (PROGRAMMING CONTEST) là cuộc thi thường niên do NAPROCK, Nhật Bản tổ chức dành cho sinh viên yêu thích công nghệ thông tin trên toàn nước Nhật và sinh viên các nước khác.

Cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020 được tổ chức với 2 nội dung: Thi chủ đề (Kadai) và Thi tranh tài (Kyougi) với sự góp mặt của các đội thi đến từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam… được tài trợ bởi nhiều công ty, đặc biệt các công ty đến từ Nhật Bản hoặc liên quan đến thị trường Nhật Bản.

SIU-Talent là đội thi đã vượt qua nhiều đối thủ tiềm năng ở vòng thi cấp quốc gia tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2019 (tổ chức tại Đà Nẵng) và trở thành một trong 8 đội tuyển đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Lập trình PROCON quốc tế 2020.

Bài dự thi của SIU-Talent tại PROCON 2020 là một phần mềm hệ thống nhằm tạo công cụ thi đấu trong phần thi đối kháng của cuộc thi PROCON. Phần mềm này gồm có 2 phần dành cho máy khách và máy chủ. 

Phía máy khách có nhiệm vụ hiển thị giao diện giúp người chơi tương tác dễ dàng hơn, từ đó tăng tốc độ phản hồi cho game. 

Phía máy chủ với các thuật toán xử lý áp dụng trí tuệ nhân tạo, máy học có nhiệm vụ phân tích trạng thái của game, từ đó cung cấp cho người chơi những bước xử lý chính xác nhất thông qua giao diện máy khách để giải quyết yêu cầu của trò chơi mà ban tổ chức đặt ra.

Tranh tài tại sân chơi quy mô quốc tế, SIU-Talent đã thể hiện năng lực ấn tượng và xuất sắc giành được giải Đặc biệt và thẻ quà tặng trị giá 5.000 Yên từ Ban tổ chức cuộc thi.

Được biết, khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) (gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính) là một trong những khối ngành thế mạnh của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện nay. Sinh viên Khoa CNTT của trường từng "chinh chiến" tại rất nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin trong và ngoài nước. 

Gần đây nhất, trong cuộc thi Olympic Tin học SV Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19), Procon Việt Nam và kỳ thi Lập trình SV Quốc tế ICPC khu vực Châu Á 2019, sinh viên Trần Văn Đan Trường (chuyên ngành Khoa học máy tính) đã giành giải Ba khối OLP chuyên tin (cá nhân), sinh viên Phạm Nguyễn Hữu Phương (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) và Phạm Thị Quỳnh (chuyên ngành Khoa học máy tính) giành 2 giải khuyến khích. 

Đội thi SIU-Talent chinh phục giải Ba khối Procon (đồng đội). Ngoài ra, Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2020 khu vực TP.HCM cũng chứng kiến sự có mặt của một đại diện đến từ SIU - sinh viên Phạm Nguyễn Hữu Phương với thành tích top 25 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại cuộc thi…

Sinh viên SIU giành giải đặc biệt tại cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020 - Ảnh 2.

Đội tuyển SIU tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2019

Sinh viên SIU giành giải đặc biệt tại cuộc thi lập trình PROCON quốc tế 2020 - Ảnh 3.

Một tiết học thuộc "học kỳ doanh nghiệp" của sinh viên CNTT - "Điểm sáng" nổi bật trong chương trình đào tạo của SIU nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phần mềm cho sinh viên

Có thể thấy, sinh viên Khoa CNTT nói riêng và sinh viên SIU nói chung đã ghi dấu ấn nổi bật tại các cuộc thi, sân chơi công nghệ thông tin trong và ngoài nước. Việc tham gia các sân chơi này là cách để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng, đồng thời phát huy tài năng, bản lĩnh của mình. 

Đây cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi sinh viên trong nước và quốc tế, đồng thời gặp gỡ các doanh nghiệp để từ đó mở rộng cơ hội du học, việc làm tương lai.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế IACBE - Hoa Kỳ và kiểm định quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

SIU hiện đào tạo 14 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn và Marketing.

Năm học 2020-2021, Khoa Công nghệ thông tin SIU công bố chính sách học bổng "Tài năng công nghệ thông tin" với giá trị lên đến hàng tỉ đồng dành cho những bạn trẻ đam mê và mong muốn theo học khối ngành CNTT trong môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xem tại đây.

HOA VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên