15/02/2022 10:02 GMT+7

Sinh viên mất tích có học lực loại giỏi trong học kỳ I

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa học ngành công nghệ ôtô hệ chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong học kỳ I, các giảng viên đều đánh giá Nghĩa học tốt, điểm trung bình đạt 8,6 (thang điểm 10), đạt 3,4 (thang điểm 4), có học lực loại giỏi.

Sinh viên mất tích có học lực loại giỏi trong học kỳ I - Ảnh 1.

Thông tin phát hiện thi thể một nam thanh niên mặc đồ giống sinh viên mất tích đang lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Sáng nay 15-2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Phát hiện thi thể một nam thanh niên có ngoại quan ban đầu giống với nam sinh ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mất tích khi lên TP.HCM nhập học trên sông Sài Gòn đoạn quận Bình Thạnh...".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc này, ông Trần Thanh Thưởng, trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, xác nhận: "Nhà trường có biết thông tin trên và đang chờ công an xuống xử lý".

Đồng thời, ông Thưởng cũng cho biết nhà trường vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình tiếp tục tìm kiếm em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi), sinh viên năm nhất ngành công nghệ kỹ thuật ôtô. Em Nghĩa mất tích trong ngày nhập học, đến nay đã 3 ngày vẫn chưa tìm thấy.

Cũng theo ông Thưởng, năm ngoái Nguyễn Văn Nghĩa trúng tuyển ngành công nghệ ôtô hệ chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Trong học kỳ I với việc học online, các giảng viên đều đánh giá Nghĩa học tốt, điểm trung bình của sinh viên này đạt 8,6 (thang điểm 10), đạt 3,4 (thang điểm 4). Với kết quả này, Nghĩa đạt học lực loại giỏi.

Sinh viên mất tích có học lực loại giỏi trong học kỳ I - Ảnh 2.

Thông tin kết quả học tập của sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa - Ảnh nhà trường cung cấp

"Trong quá trình học trực tuyến vừa qua, em Nghĩa không có biểu hiện bất thường. Tôi có gọi điện cho một số bạn trong nhóm 2, được phân theo nhóm học online của Nghĩa thì các bạn đều nói không nắm được thông tin gì về sinh viên này.

Nghĩa đã đăng ký ở ký túc xá và đóng 500.000 đồng giữ chỗ, nhưng đến sáng nay 15-2, em này vẫn chưa làm thủ tục vào ở, cũng chưa thấy đến trường", ông Thưởng cho biết thêm.

Vừa qua, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có bố trí nhóm sinh viên tình nguyện trực có mặt tại bến xe Miền Đông từ 4h sáng đến 9h tối để đón các bạn sinh viên nhập học.

Tuy nhiên, sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa không tiếp nhận sự hỗ trợ của đội tình nguyện, cũng không nhận sự hỗ trợ của người nhà.

Sau đó, gia đình có liên lạc với nhà trường báo tin việc sinh viên Nghĩa mất tích và nhà trường đã báo cho Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) và Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) để phối hợp tìm kiếm sinh viên này.

Vụ sinh viên năm nhất ‘mất tích’: Tìm người đàn ông chở Nghĩa đi Vụ sinh viên năm nhất ‘mất tích’: Tìm người đàn ông chở Nghĩa đi

TTO – Chị Hồ Thị Cẩm Nhung - chị họ Nghĩa (sinh viên năm nhất mất tích 3 ngày nay) - cho biết qua trích xuất camera quanh bến xe Miền Đông, công an phát hiện một người đàn ông chạy xe máy được cho là đã chở em Nghĩa đi và từ đó không liên lạc được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên