Sinh viên kinh tế tình nguyện góp tay xây dựng nông thôn mới

29/06/2018 19:22 GMT+7

TTO - Những ngày hè tình nguyện của sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đã chính thức được khởi động vào ngày 29-6. Năm nay, các chiến sĩ Mùa hè xanh của trường sẽ tham gia chiến dịch tại mặt trận TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long.

Chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Kinh tế TP.HCM trong ngày ra quân chiến dịch năm 2018 - Thực hiện: Q.Linh

Gần 600 chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Kinh tế TP.HCM năm nay sẽ có mặt tại 8 xã của huyện Tam Bình (Vĩnh Long). 

Tại mặt trận TP.HCM, các bạn sẽ thực hiện chiến dịch tại các xã: Bình Mỹ và Tân Thạnh Đông (Củ Chi), Hiệp Phước và Phước Lộc (Nhà Bè), Phong Phú (Bình Chánh) cùng một số phường tại quận 5 và quận 10. 

Chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh ĐH Kinh tế TP.HCM Dương Minh Mẫn nói các hoạt động toàn chiến dịch sẽ tập trung để cùng góp phần với địa phương xây dựng nông thôn mới. Trong đó, các chiến sĩ sơn sửa mới trường học, nhà văn hóa và nhà của một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

"Chúng tôi sẽ lắp trụ đèn đường, thắp sáng đường quê nông thôn, tặng máy tính và phổ cập tin học, bêtông hóa và trải đá một số tuyến hẻm, phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo" - anh Mẫn thông tin. 

Các chiến sĩ cũng tham gia hiến máu tình nguyện và tổ chức biểu diễn văn nghệ, giao lưu thể thao cùng thanh niên, người dân địa phương, có các chuyên đề hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị, các bạn sẽ xây một cầu bêtông nông thôn trị giá 269 triệu đồng tặng bà con trong chiến dịch năm nay. 

Chiến sĩ Phạm Đức Thịnh (một sinh viên Khoa Ngân hàng) cho biết đã được nghe kể về Mùa hè xanh là những ngày rất đẹp từ các anh chị đi trước và rất muốn được trải nghiệm những tháng ngày như thế. 

Và ngay mùa hè đầu tiên đời sinh viên, Thịnh đã chính thức bước vào hành trình trải nghiệm ấy cùng đồng đội.

Đức Thịnh sẽ đóng quân tại xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Có chút băn khoăn vì lần đầu làm chiến sĩ tình nguyện song Thịnh hào hứng: "Mình sẽ dành 28 ngày phía trước học hỏi từ chính mỗi người dân mình gặp để hoàn thiện bản thân hơn, sẽ sống cùng đồng đội như những người thân trong gia đình và chung tay góp phần vào thành công của chiến dịch".

Dự kiến chiến dịch Mùa hè xanh của ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ kết thúc vào ngày 27-7. 

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận