Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải tại Olympic sinh viên toàn quốc 2019

03/05/2019 09:15 GMT+7

Trong gần một tháng diễn ra hai kỳ thi gồm Olympic toán học sinh viên toàn quốc năm 2019 và Olympic vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019, sinh viên của Đại học Duy Tân đã ghi dấu ấn.

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải tại Olympic sinh viên toàn quốc 2019 - Ảnh 1.

Sinh viên Duy Tân giành giải nhì và khuyến khích tại kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc 2019

Kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc tổ chức thường niên luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong cả nước bởi sân chơi trí tuệ này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên mà còn tạo cơ hội để các tài năng trẻ thể hiện và so sánh tương quan năng lực của bản thân.

Từ đầu năm 2019, kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc thực sự đã rất được mong đợi với kỳ vọng về rất nhiều điều mới mẻ.

Diễn ra từ ngày 17 đến 20-4-2019 tại ĐH Thủy lợi, kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 do Hội vật lý Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã thu hút 248 thí sinh và 116 giảng viên đến từ các trường đại học lớn trên cả nước.

Sau khi nhận được thông báo phát động kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019, ĐH Duy Tân đã tuyển chọn những bạn sinh viên có năng lực và niềm đam mê với môn vật lý để bồi dưỡng, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Sau 6 tháng tập trung cao độ ôn thi, đội tuyển Olympic vật lý của ĐH Duy Tân đã dự thi và giành về nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có 5 giải nhì trắc nghiệm và thực nghiệm thuộc về các sinh viên cùng Khóa K-24: Lương Thị Tú Lan, Bùi Tấn Nguyên, Nguyễn Phi Thịnh, Nguyễn Lê Trúc Linh, và Nguyễn Võ Hà Trực.

Trong đó, bạn Lương Thị Tú Lan đã giành giải "kép" với gồm 1 giải nhì trắc nghiệm và 1 giải khuyến khích bài tập. Với những kết quả đầy khả quan như vậy, đội tuyển ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn trong kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc 2019.

Là trưởng đoàn dẫn dắt các em sinh viên dự thi, TS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng khoa khoa học tự nhiên chia sẻ: "Qua kết quả đạt được có thể nhận thấy trình độ học thuật của sinh viên ĐH Duy Tân ngày càng được nâng cao, thể hiện ở số lượng và chất lượng giải toàn quốc tăng nhanh theo từng năm.

Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện và khuyến khích các em sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi lớn nhỏ để có cơ hội được thử sức mình, bên cạnh việc giao lưu với bạn bè bốn phương, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Chính những sân chơi bổ ích như thế này sẽ góp phần ‘gọt giũa’, giúp các em trở thành những ‘viên ngọc’ tỏa sáng trên bước đường tương lai sự nghiệp của mình".

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải tại Olympic sinh viên toàn quốc 2019 - Ảnh 2.

Sinh viên Duy Tân nhận giải ba tại kỳ thi Olympic toán học sinh viên toàn quốc năm 2019

Đoạt giải nhì tại Kỳ thi Olympic vật lý, sinh viên Lương Thị Tú Lan chia sẻ: "Kỳ thi vừa qua mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng khi bước vào làm bài, đến dò đáp án và cả đợi công bố giải, đến vui vẻ, mừng rỡ khi được nhận giải.

Tại đây, em đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc, được ‘đọ sức tranh tài’ và thể hiện năng lực bản thân. Tham dự kỳ thi Olympic với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính, tuy nhiên em cũng có một chút tiếc nuối về bài thi của mình. Em đã có thể làm tốt hơn thế nữa...

Tuy nhiên, với lần đầu thử sức, kết quả này đã khiến em rất vui và đây sẽ là động lực để em nỗ lực hơn nữa trong học tập và tiếp tục thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ khác".

Trước đó, tại sân chơi Olympic toán học sinh viên toàn quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 1 đến 7-4-2019 tại ĐH Nha Trang, đội tuyển toán của ĐH Duy Tân đã "rinh" về 2 giải ba của các sinh viên: Trương Văn Thành ở môn đại số, và Võ Văn Hiệp ở môn giải tích.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo của khoa khoa học tự nhiên tại đây: khoa khoa học tự nhiên.

Sinh viên Duy Tân giành giải ba "Quảng bá Du lịch" tại ASEAN Creative Camp Sinh viên Duy Tân giành giải ba 'Quảng bá Du lịch' tại ASEAN Creative Camp

Dự án "Từ cổ kính đến hiện đại - Hội An & Đà Nẵng" của sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã giành giải ba mảng "Quảng bá Du lịch 2018".

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận