02/07/2018 09:34 GMT+7

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Hơn 800 chiến sĩ trẻ tình nguyện của ĐH Đà Nẵng sẽ tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại các mặt trận Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, đảo Lý Sơn và nước bạn Lào.

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 1.

Các chiến sĩ hăng hái tham gia chiến dịch tình nguyện hè - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sáng 2-7, lễ xuất quân chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2018 được tổ chức với không khí hừng hực quyết tâm và căng tràn sức trẻ.

Chủ đề của chiến dịch tình nguyện hè năm nay là "Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".

Hơn 800 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên các trường trực thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ tham gia chuỗi chương trình chung sức cộng đồng, tình nguyện viên quốc tế và tiếp sức đến trường.

Theo đó chương trình chung sức cộng đồng diễn ra trong tháng 7, tại các địa phương khó khăn của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Kon Tum.

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 2.

Anh Dương Nguyễn Minh Huy, phó ban thường trực, ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè ĐH Đà Nẵng đánh trống phát động chiến dịch - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, xây dựng đề án phát triển du lịch, tập huấn, chuyển giao tiến độ khoa học kỹ thuật, phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn.

Các chiến sĩ tình nguyện hè sẽ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân; chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn khó khăn ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), huyện Duy Xuyên, Hiệp Đức, Nam Giang tỉnh Quảng Nam và các địa bàn miền núi tỉnh Kon Tum.

Dịp này, sinh viên Đà Nẵng tham gia hành trình "Tuổi trẻ với biển đảo tổ quốc" cùng hoạt động vẽ bích họa trang trí trên bờ kè chắn sóng của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; tặng học bổng cho học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng cờ tổ quốc cho ngư dân.

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 3.

Tại lễ xuất quân sáng 2-7, chương trình đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách ở Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Anh Dương Nguyễn Minh Huy, phó ban thường trực, ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè ĐH Đà Nẵng, cho biết vào cuối tháng 7, tình nguyện viên sẽ tham gia khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân khó khăn tại tỉnh Salavan (Lào).

Trong tháng 8 và tháng 9, họ sẽ tiếp tục chương trình tiếp sức đến trường với các hoạt động tư vấn, hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học, giới thiệu chỗ ở tại các ký túc xá, nhà trọ cho tân sinh viên, tặng học bổng cho tân sinh viên khó khăn .

Chiến sĩ Phạm Hải Hoàng, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, chia sẻ rất vui vì được mang chính những kiến thức mình được học giúp đỡ những người khó khăn.

Hoàng sẽ tham gia đóng quân tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam với hoạt động bồi dưỡng tin học văn phòng và cấp giấy chứng nhận cho cán bộ thuộc các xã khó khăn; phổ cập tin học, định hướng nghề nghiệp cho học sinh ở đây.

"Tham gia hoạt động tình nguyện lần này, ngoài việc chính là giúp đỡ người dân khó khăn, với mình, đây là cơ hội để học hỏi, phấn đấu cùng các bạn, ghi dấu ấn tuổi trẻ ở những ngày tháng tươi đẹp này"- Hoàng nói.

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 4.

Chương trình tình nguyện hè năm nay với nhiều hoạt động ý nghĩa trên mọi lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 5.

Các đội hình chiến sĩ trên mọi mặt trận đã sẵn sàng cho mùa hè tình nguyện - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 6.

Một chiến sĩ trẻ hăng hái lên đường - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sinh viên Đà Nẵng lên rừng, ra đảo, làm tình nguyện ở Lào - Ảnh 7.

Năm nay, các chiến sĩ tình nguyện được phân công lên rừng, ra đảo, và sang cả nước bạn Lào để hỗ trợ người dân - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử

TTO - Chiều 24-6, thí sinh cả nước đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Cùng lúc này, các đội sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng, dốc toàn lực hỗ trợ sĩ tử và phụ huynh có một kỳ thi tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên