Tag: sinh vật mới

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay.

Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm bỗng 'thò mặt' sống khỏe ở California

TTO - Các nhà khoa học đã rất sửng sốt khi phát hiện một loài ngao (nghêu) chỉ được biết đến qua hóa thạch 28.000 năm tuổi bỗng xuất hiện và sống khỏe mạnh trên bờ biển California, Mỹ.

Phát hiện loại vi khuẩn mới có thể hấp thụ carbon tự nhiên

TTO - Ngoài khả năng quang hợp và thải ra chất giàu carbon có thể "bẫy" các vi sinh vật khác trước khi chìm xuống đáy biển, các nhà nghiên cứu phát hiện Prorocentrum cf. balticum còn có khả năng chống axit hóa và sự ấm lên của đại dương.

Tìm thêm 70 sinh vật mới nhưng hơn 90% các loài vẫn chưa được biết đến

TTO - Năm 2019, các nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học California (Mỹ) đã tìm thấy 71 loài động vật và thực vật mới tại năm châu lục và ba đại dương. Ước tính vẫn còn hơn 90% các loài chưa được biết đến.

Những sinh vật 'lạ' được phát hiện trong năm 2019

TTO - Thằn lằn nhìn như cá sấu, cá màu tím nổi bật, sên biển ngụy trang như trứng ốc... là những sinh vật 'lạ' được phát hiện trong năm 2019.

Phát hiện hóa thạch của nhiều loài sinh vật mới

TTO - Hóa thạch có niên đại 518 triệu năm vừa được phát hiện tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 50% mẫu hóa thạch là những loài sinh vật chưa từng được biết đến.

Bí ẩn của giấc mơ và ác mộng

Những người sức khỏe yếu, đang bệnh hoặc nằm ngủ không đúng tư thế thường dễ bị bóng đè hơn những người bình thường khác.

Phát hiện hơn 380 loài sinh vật mới tại rừng nhiệt đới Amazon

Các nhà nghiên cứu ngày 30-8 thông báo đã phát hiện 381 loại sinh vật mới tại rừng Amazon, song cảnh báo những sinh vật này đều sinh trưởng ở những khu vực bị đe dọa bởi hoạt động của con người.

Những sinh vật mới phát hiện nhờ...tình cờ

TTO - Phát hiện trong vườn nhà mình có một cây lan lạ, anh Nguyễn Phong (Hà Nội) liên hệ với các chuyên gia về lan. Thật bất ngờ khi sau đó cây lan này được xác định là một loài mới...

10 loài sinh vật mới phát hiện độc đáo nhất năm 2010

TTO - Ngày 24-5, các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra danh sách 10 loài sinh vật độc đáo nhất, trong số hàng nghìn loài mới được phát hiện. Trong số này, nhiều loài sở hữu vẻ ngoài khác thường hoặc có những khả năng độc nhất vô nhị.