Sinh nhật 'vàng' cho Javier

04/06/2020 11:21 GMT+7

TTO – Ngày 4-6, tay đua Javier của đội TP.HCM đã thắng chặng 15 đầy gian khổ của Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 từ TP Phan Rang – Tháp Chàm đến TP Đà Lạt, qua đó giành luôn áo vàng tổng sắp đúng vào ngày sinh nhật của mình.

Sinh nhật vàng cho Javier - Ảnh 1.

Các tay đua leo đèo vất vả - Ảnh: T.P

Chặng đua này chỉ dài khoảng 123 km nhưng lại mang tính quyết định lớn đến danh hiệu áo vàng của giải năm nay bởi các cua-rơ phải liên tiếp vượt hai ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn.

Trước khi bước vào thi đấu, TP.HCM là đội có lợi thế nhất khi ta đua Nguyễn Trường Tài đang giữ áo vàng tổng sắp, Nguyễn Thắng đứng thứ hai và Javier xếp ở vị trí thứ ba.

Vì vậy, gần như suốt chặng, các tay đua TP.HCM luôn ra sức bảo vệ cho Trường Tài và Javier trước mọi ý đồ tấn công của đối thủ.

Diễn biến chỉ thật sự hấp dẫn khi nhóm dẫn đầu đoàn đua vào chân đèo Prenn. Với lợi thế đi đèo tốt, Javier tấn công quyết liệt để một mình vượt lên dẫn đầu, tạo khoảng cách lớn với nhóm tay đua rượt đuổi phía sau.

Sinh nhật vàng cho Javier - Ảnh 2.

Javier mừng chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: T.P

Và đúng với dự đoán, Javier đã cán đỉnh đèo Prenn đầu tiên để củng cố vững chắc chiếc áo đỏ của mình. Sau đó, anh ung dung đạp về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 31 phút 28 giây. Với kết quả này, Javier cũng lấy luôn chiếc áo vàng sau 15 chặng.

Sự xuất sắc của Javier cũng giúp đội TP.HCM củng cố ngôi dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội sau 15 chặng.

Sau chặng đua, Javier cho biết: "Tôi rất vui vì đã thi đấu tốt trong ngày sinh nhật của mình. Tuy nhiên, tôi cùng đồng đội đã tập luyện rất kỹ để chuẩn bị cho những chặng đấu quyết định như hôm nay".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận