Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Sinh nhật 115 của người phụ nữ già nhất thế giới

06/03/2013 13:51 GMT+7

TTO - Bà Misao Okawa, được xem là người phụ nữ già nhất thế giới, vừa có buổi tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 115 ngày 5-3 tại một viện dưỡng lão ở Nhật Bản với món ăn yêu thích: sushi cá thu.

UUUVQEaF.jpgPhóng to

Người phụ nữ già nhất thế giới Misao Okawa vừa đón sinh nhật lần thứ 115 của mình vào ngày 5-3 ở Osaka - Ảnh: AFP

Bà Okawa, hậu duệ của một thương gia kimono tại thành phố Osaka, miền tây Nhật Bản, cho biết bà chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sống lâu đến như vậy, đồng thời gửi lời “cảm ơn đến tất cả mọi người”.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Okawa đã nhận giấy chứng nhận từ Tổ chức Guinness thế giới cho danh hiệu người phụ nữ già nhất thế giới. Nhật Bản từ lâu được biết đến vì sự trường thọ của người dân, hiện là quê hương của người đàn ông và người phụ nữ già nhất thế giới.

Bà Okawa sinh ngày 5-3-1898, kết hôn năm 1919. Bà có ba người con, hai trong số đó (một trai, một gái) hiện vẫn còn sống và đều hơn 90 tuổi, theo báo chí Nhật Bản.

Sống hơn một trăm năm, bà Okawa có bốn cháu và sáu chắt. Từ trước đến nay bà chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề sức khỏe lớn nào, trừ lần bị gãy chân vào năm 102 tuổi.

Hiện người sống thọ nhất thế giới là một cụ ông Nhật Bản 115 tuổi, sống ở Kyoto, cách nơi ở của bà Okawa không xa. Cụ ông sẽ đón sinh nhật lần thứ 116 vào tháng tới.

DUY TRÂN (Theo AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận