Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Sinh con thứ 3 tại TP.HCM có xu hướng gia tăng

29/05/2020 16:56 GMT+7

TTO - Theo số liệu từ Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, trong 5 tháng gần đây, từ tháng 12-2019 đến tháng 4-2020, TP.HCM đã có mức sinh tăng hơn so với cùng kỳ năm trước là 1.481 trẻ, trong đó có 1.165 trẻ là con thứ 3.

Sinh con thứ 3 tại TP.HCM có xu hướng gia tăng - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hưu Hưng, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: H.Y

Phát biểu tại hội nghị giao ban công tác dân số 6 tháng năm 2020, được Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình TP.HCM tổ chức vào ngày 29-5, ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho rằng những tháng gần đây TP. HCM có mức sinh tăng.

Ông chỉ đạo Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình TP.HCM giao chỉ tiêu mức sinh cho các quận huyện và kiểm soát tình hình sinh con thứ 3.

Trước đó, Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình TP.HCM đã đề xuất với UBND TP nhiều biện pháp để khuyến khích các gia đình sinh đủ hai con vì hiện mức sinh của TP là 1,39 con, đang ở mức thấp nghiêm trọng.

TP.HCM đã từng đề xuất với UBND TP cho những người sinh con thứ 2 được ưu tiên mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở, ưu tiên cho con vào các trường công lập, giảm học phí…

Tuy nhiên, TP.HCM chỉ khuyến khích sinh đủ hai con chứ không khuyến khích sinh con thứ 3.

'Nếu chọn lại, tôi sẽ sinh con sớm hơn'

TTO - Là kế toán trưởng của tập đoàn đa quốc gia, xinh đẹp, thành đạt, mạnh mẽ, chị T.M.L. (40 tuổi, TP.HCM) suy sụp hoàn toàn sau 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại với lý do: ít trứng và tắc hai vòi trứng vì "quá tuổi sinh đẻ".

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận