Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm

10/05/2022 17:00 GMT+7

Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động –- Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình giáo dục cộng đồng ‘Sinh Con, Sinh Cha’.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm - Ảnh 1.

Hội thảo cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” tại Quảng Nam lần này có sự tham gia diễn giải và chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN.

Chương trình "Sinh Con, Sinh Cha" tại Quảng Nam

Chương trình mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trường mẫu giáo Rạng Đông và trường mẫu giáo Anh Đào, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Chương trình " Sinh Con, Sinh Cha " tại Quảng Nam tập trung thảo luận các chủ đề về làm cha mẹ đang rất được quan tâm như bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại thể chất và tinh thần, xử trí tình huống trẻ ăn vạ và các hành vi tiêu cực thường gặp, giáo dục sớm cho trẻ về ý nghĩa của tiền, lao động và chia sẻ.

Chương trình tại Quảng Nam có sự tham gia diễn giải và chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN. Những nội dung tại buổi hội thảo này thuộc ba nhóm chủ đề chính của "Sinh Con, Sinh Cha" về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Tại chương trình, Generali Việt Nam đã trao 250 phần quà tặng cho các em nhỏ, 250 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh và 30 phần quà và hỗ trợ tài chính đặc biệt cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Theo bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam , sau thời gian giãn cách do đại dịch, đơn vị này tiếp tục mang "Sinh Con, Sinh Cha" đến với thật đông đảo các bậc cha mẹ và gia đình trên cả nước.

"Sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp chính quyền trung ương, địa phương cũng như sự tham gia tích cực của đông đảo phụ huynh, cán bộ, giáo viên mầm non tại hội thảo lần này là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực nhân rộng hơn nữa những tác động tích cực của chương trình", bà Tina cho hay.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc trao đổi với các phụ huynh các nội dung làm cha mẹ quan trọng như bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại, xử trí tình huống trẻ ăn vạ, giáo dục sớm cho trẻ về tiền.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết quỹ BTTEVN rất vui khi được phối hợp cùng Generali Việt Nam triển khai nhiều sáng kiến cộng đồng thiết thực, kịp thời và rất hiệu quả trong những năm qua.

"Bất chấp những khó khăn trong đại dịch, doanh nghiệp đã luôn phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, sáng tạo, đổi mới để đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ kiến thức, tăng cường hỗ trợ các gia đình và trẻ em khó khăn. Sự kiện ‘Sinh Con, Sinh Cha’ tại Quảng Nam lần này đánh dấu cho sự trở lại của những hội thảo cộng đồng ý nghĩa được tổ chức trực tiếp tại các địa phương trên cả nước, đóng góp tích cực cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện trẻ em Việt Nam", bà Mai chia sẻ.

Không ngừng đổi mới để chương trình ngày càng thu hút

Là chương trình giáo dục cộng đồng mang tính đột phá về hình thức và nội dung, "Sinh Con, Sinh Cha" đã tiếp cận hơn 3.200 phụ huynh, trẻ em, giáo viên, cán bộ mầm non thông qua các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp ba miền của tổ quốc và qua chuỗi video tiểu phẩm giáo dục trực tuyến trên kênh Youtube của Generali Việt Nam, trên trang Facebook của chương trình cũng như nhóm cộng đồng làm cha mẹ "Sinh Con, Sinh Cha", thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và bình luận tích cực.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm - Ảnh 3.

Phụ huynh chăm chú theo dõi và tích cực tham gia vào các hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến thức của chương trình.

Khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Generali đã đẩy mạnh số hóa các nội dung, hoạt động của chương trình "Sinh Con, Sinh Cha", không ngừng đổi mới các hình thức triển khai với chuỗi hội thảo làm cha mẹ trực tuyến cùng chuyên gia tâm lý và chuỗi podcast về sức khỏe với bác sĩ nhi khoa, v.v.

"Sinh Con, Sinh Cha" cũng tích cực hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực mà gần đây nhất là chương trình "Ngày Mai Cho Em" trao tặng quà Tết và hỗ trợ tài chính cho 500 trẻ em mồ côi, khó khăn do COVID-19. Tháng 12/2021, Tập đoàn Generali đã công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án "Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ" của UNICEF cùng với các đóng góp về tài liệu, nội dung từ chương trình "Sinh Con, Sinh Cha" cho dự án quan trọng này.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm - Ảnh 4.

Bà Lê Tuyết Mai, PGĐ Quỹ BTTEVN, trao quà cho các em thiếu nhi trường mẫu giáo Rạng Đông và trường mẫu giáo Anh Đào, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, "Sinh Con, Sinh Cha" nhanh chóng trở thành chương trình cộng đồng then chốt của mạng lưới The Human Safety Net, tổ chức toàn cầu vì cộng đồng của Tập đoàn Generali.

Cũng trong tháng 4 này, trụ sở mới của The Human Safety Net đã được khai trương tại tòa nhà lịch sử Procuratie Vecchie ở quảng trường St. Mark’s, thành phố Venice, Italia. Công trình mang đến nhiều không gian triển lãm, hội nghị và làm việc chung nhằm phục vụ các hoạt động hội họp, trao đổi, đối thoại, thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững cũng như sự hợp tác giữa The Human Safety Net, các đối tác, tình nguyện viên và người thụ hưởng trên toàn cầu.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ thảo luận nhiều chủ đề xã đang hội quan tâm - Ảnh 5.

Phụ huynh say sưa tham khảo các kiến thức nuôi dạy trẻ 0 – 6 tuổi hữu ích trong bộ tài liệu được phát miễn phí tại hội thảo.

Với cách tiếp cận sáng tạo và những lợi ích bền vững của "Sinh Con, Sinh Cha", Generali Việt Nam đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cũng như chứng nhận "Doanh nghiệp vì Cộng đồng – Saigon Times CSR" của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn liên tục trong hai năm 2020 và 2021.

T.D.V - D.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận