26/06/2019 19:31 GMT+7

Singapore đi tắt đón đầu kinh tế kỹ thuật số như thế nào?

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Việc thành lập Văn phòng công nghiệp kỹ thuật số Singapore (DISG) được kỳ vọng sẽ giúp đảo quốc sư tử trở thành một cường quốc về kinh tế kỹ thuật số, bỏ qua các yếu tố địa lý và diện tích nhỏ bé.

Singapore đi tắt đón đầu kinh tế kỹ thuật số như thế nào? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Singapore S. Iswaran tại hội nghị cấp cao "Smart Nation Summit" ngày 26-6 - Ảnh: CNA

Singapore từ lâu đã là bài học cho việc không cần quá nhiều tài nguyên và diện tích rộng mới có thể trở thành một quốc gia thành công. 

Đảo quốc với diện tích vỏn vẹn hơn 700km2 này là nhà của 80 trong tổng số 100 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và hơn 4.000 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nhằm tận dụng và phối hợp tốt hơn các nguồn lực, Ủy ban Phát triển kinh tế (EDB), Enterprise Singapore và Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm (IMDA) đã bắt tay cho ra đời Văn phòng công nghiệp kỹ thuật số Singapore (DISG).

Thông báo thành lập DISG được Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Singapore S. Iswaran đưa ra tại hội nghị cấp cao "Smart Nation Summit" ngày 26-6.

Với nguồn nhân lực chỉ 45 người, DISG đặt tham vọng sẽ tạo ra ít nhất 10.000 việc làm trong ngành công nghệ trong vòng 3 năm tới.

Theo ông S. Iswaran, để trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số, trước hết Singapore cần biến kỹ thuật số trở thành một điều bình thường, gần gũi với tất cả mọi người.

DISG sẽ thay đổi cách Chính phủ Singapore tham gia vào lĩnh vực công nghệ, vì mọi hoạt động liên quan đến công nghiệp kỹ thuật số sẽ thông qua nó.

"Với các mạng lưới và tài nguyên của ba cơ quan, DISG sẽ cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình, đưa Singapore trở thành một trung tâm toàn cầu về công nghệ với những năng lực sâu rộng, cơ sở hạ tầng chất lượng cao, để từ đó các sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, dịch vụ mới được tạo ra không chỉ cho khu vực châu Á mà còn cả thế giới" - ông Kiren Kumar, một lãnh đạo của DISG, nhấn mạnh.

Lấy ví dụ như các công nghệ liên quan đến người tiêu dùng, DISG sẽ đóng vai trò hỗ trợ các công ty tham gia vào cuộc đua các dịch vụ di động đang bùng nổ ở châu Á như thương mại điện tử, xe ôm công nghệ, fintech và phương tiện truyền thông mới.

Trong phân khúc doanh nghiệp, DISG sẽ biến Singapore trở thành một trung tâm công nghệ toàn cầu, nơi các công ty có thể tìm thấy các đối tác để cùng phát triển những giải pháp trong các lĩnh vực như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, thanh toán trực tuyến và dữ liệu đám mây.

10 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu năm 2019 10 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu năm 2019

TTO - Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một sự thay đổi về công nghệ, mà đó còn là một sự thay đổi về tổ chức, kinh doanh và con người. Dưới đây là 10 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2019.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên