29/11/2018 09:53 GMT+7

Sìn Hồ chỉ 5,2 độ C, lạnh nhất cả nước từ đầu mùa đông

MINH HẢI
MINH HẢI

TTO - Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sáng nay là 5,2 độ C, là mức nhiệt cực tiểu quan trắc được ở miền Bắc tính từ đầu mùa đông đến nay.

Sìn Hồ chỉ 5,2 độ C, lạnh nhất cả nước từ đầu mùa đông - Ảnh 1.

Nhiều địa phương miền núi phía Bắc đêm qua và sáng nay nhiệt độ tiếp tục giảm, trời rét - Ảnh: N.V.HẢI

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đêm 28-11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ biến tính, khiến nhiệt độ các địa phương tăng giảm không đồng đều. Ban đêm nơi quang mây nhiệt độ giảm, khu vực có mây nhiệt độ lại tăng.

Lúc 7h sáng ngày 29-11, kết quả quan trắc nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương giảm nhiệt như sau: Quảng Hà (Quảng Ninh) giảm xuống 15,9 độ C, Sơn Động (Bắc Giang) dưới 15,6 độ C, Uông Bí (Quảng Ninh) xuống 17,5 độ C, Ba Vì (Hà Nội) 15,4 độ C.

Tại Tam Đường (Lai Châu), rét hại và nhiệt độ là 10,3 độ C. Bắc Hà (Lào Cai) giảm nhẹ 8,9 độ C; Sa Pa (Lào Cai) xuống đến 7,2 độ C.

Đặc biệt, tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), nhiệt độ tụt xuống mức 5,2 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại Sìn Hồ và cũng là mức cực tiểu quan trắc được ở miền Bắc tính từ đầu mùa đông đến nay.

Dự báo ngày và đêm 29-11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ suy yếu chậm khiến nhiệt độ thấp nhất các địa phương trên gia tăng dần lên.

Miền Bắc tiếp tục rét, Sa Pa còn 7-8 độ C Miền Bắc tiếp tục rét, Sa Pa còn 7-8 độ C

TTO - Dự báo ngày và đêm 26-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm thấp, vùng núi đêm và sáng trời rét đậm, rét hại sâu.

MINH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên