02/11/2020 14:15 GMT+7

Siêu xe bung cánh thành máy bay cất cánh trên bầu trời

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Xe thể thao AirCar có thể biến từ một phương tiện đường bộ thành máy bay trong vòng 3 phút.

Siêu xe bung cánh thành máy bay cất cánh trên bầu trời - Ảnh 1.

Ô tô bung cánh biến thành máy bay. Ảnh: thedetroitbureau.com

Tờ Dailymail đưa tin hãng chế tạo KleinVision của Slovakia vừa tiến hành bay thử nghiệm lần đầu tiên với chiếc siêu xe của tương lai mang tên AirCar. Đây là mô hình xe ô tô bay thứ 5 của KleinVision. Các nhà phát triển biết loại xe này vô cùng phù hợp cho các chuyến dạo chơi tự lái hoặc làm dịch vụ taxi thương mại.

Hãng chưa cho biết mức giá của loại xe hiện đại này, song nó có thể chính thức lăn bánh từ năm sau. Theo KleinVision, tuần qua, chiếc ô tô đã hoàn thành hai chuyến bay thử nghiệm ở độ cao 500 mét tại sân bay Piestany. Hai lần cất cánh và hạ cánh đều diễn ra suôn sẻ.

Xe ô tô không quan trọng trọng lượng nhưng máy bay cần phải nhẹ. Tìm ra phương án cân bằng giữa hai yếu tố trên là một thách thức lớn đối với đội ngũ chế tạo.

Chiếc xe hai chỗ ngồi này nặng 1,1 tấn và có thể chở thêm 200kg trong mỗi chuyến bay. Phương tiện lai giữa ô tô và tàu bay này được trang bị động cơ BMW 1,6l, có khả năng di chuyển liên tục 1.000km. Phần cánh của AirCar sẽ thu gọn lại khi chạy trên đường bộ hoặc đậu trong bãi đỗ.

Tiến sĩ Branko Sarh, cựu chuyên gia của hãng chế tạo Boeing, nhận xét: 'Cơ chế mở/gập cánh và đuôi của nó rất ấn tượng, giúp ô tô biến thành máy bay. Khoang lái nơi phi công cùng một hành khách ngồi rất rộng rãi và thiết kế đẹp. Tổng thể bề ngoài của chiếc xe bay khi chạy trên đường hay cất cánh trên không đều tuyệt vời'.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên