Xe
04/12/2023 12:00 GMT+7

Siêu du thuyền nửa tỉ USD của Jeff Bezos không có chỗ đỗ vì quá lớn

Siêu du thuyền Koru của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos vừa cập bến Mỹ từ Địa Trung Hải, nhưng không tìm được chỗ đỗ vì kích thước quá khổ của mình.

Koru là thuyền buồm lớn nhất thế giới với trị giá 500 triệu USD, hiện thuộc sở hữu của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos - Ảnh: Luxury Launches

Koru là thuyền buồm lớn nhất thế giới với trị giá 500 triệu USD, hiện thuộc sở hữu của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos - Ảnh: Luxury Launches

Ông Jeff Bezos, tỉ phú từng giàu nhất thế giới và hiện xếp thứ 3 toàn cầu, là người sở hữu siêu du thuyền thuộc hàng đắt giá nhất có tên Koru. Siêu du thuyền này được hoàn thiện cách đây không lâu và vừa hoàn tất hành trình từ Địa Trung Hải về Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, kích thước quá khổ của Koru làm siêu du thuyền này không tìm được chỗ đỗ.

Cận cảnh siêu du thuyền 500 triệu USD, chạy 3.300 năm chưa hết tiền của ông chủ tỉ phú

Theo Luxury Launches, một tờ báo chuyên tin xa xỉ, du thuyền buồm lớn nhất thế giới của ông Jeff Bezos đã bị từ chối cập bến cảng Port Everglades. Nguyên nhân là cảng này chỉ hỗ trợ đỗ thuyền có chiều dài nhỏ hơn 400 feet (121 mét).

Koru có chiều dài 126,8 mét và các kích thước khác cũng quá khổ để cập cảng trên. Kết quả là siêu du thuyền của ông Jeff Bezos phải "đỗ nhờ" cạnh 2 tàu chở dầu dài 180 mét gần đó.

Koru dài gấp đôi máy bay Airbus A380 và lớn bằng một nửa đại kim tự tháp Giza - Ảnh: Luxury Launches

Koru dài gấp đôi máy bay Airbus A380 và lớn bằng một nửa đại kim tự tháp Giza - Ảnh: Luxury Launches

Để hiểu kích thước của Koru lớn như nào, chiều dài du thuyền này gần gấp đôi một máy bay Airbus A380. Buồm của du thuyền này, khi bung rộng nhất có thể, đẩy kích thước tổng thuyền gần bằng nửa kim tự tháp Giza.

Với kích thước khổng lồ như vậy, Koru yêu cầu lượng nhân lực và vật lực phục vụ khổng lồ. Siêu du thuyền này tiêu tốn khoảng 137.000 USD (3,32 tỉ đồng) phí duy trì hằng ngày. Tuy vậy, với khối tài sản 169 tỉ USD của ông Jeff Bezos, siêu du thuyền này chạy thêm 3.300 năm nữa cũng không hết tiền chủ.

Siêu du thuyền hybrid lướt đi còn êm hơn TeslaSiêu du thuyền hybrid lướt đi còn êm hơn Tesla

"Ngôi nhà" dài 50m của Heesen Yachts có thể là siêu du thuyền tư nhân yên tĩnh nhất. Nhưng tên tuổi con thuyền lại gây náo động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên