Tag: siêu âm

Thêm cơ hội cứu trẻ bị u nguyên bào thần kinh

Trẻ mắc u nguyên bào thần kinh có xu hướng tăng. Đây là một căn bệnh quái ác ở trẻ nhỏ với tỉ lệ tử vong rất cao.

Trẻ đau bụng khóc thét, bệnh gì?

Cha mẹ khi thấy con đột ngột khóc thét, nhiều trẻ nhỏ đau bụng khóc lăn lộn, biểu hiện như bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa, có nôn ói, đi tiêu phân nhầy máu… khiến cha mẹ rất hoang mang.

Vôi hóa tiền liệt tuyến có ảnh hưởng “chuyện ấy’?

Tôi siêu âm, phát hiện bị vôi hóa tiền liệt tuyến. Vôi hóa có phải là sỏi không, và có làm sao với “chuyện ấy” không ạ? Th.Yên (TP.HCM)

Một phụ nữ mang song thai trong 2 tử cung khác nhau, tỉ lệ 1/50 triệu

TTO - Trường hợp người phụ nữ ở Anh đang mang song thai trong 2 tử cung khác nhau được các bác sĩ mô tả là chỉ xuất hiện tỉ lệ 1/50 triệu.

Điều dưỡng sơ suất, nam bệnh nhân có tử cung và buồng trứng

TTO - Nam bệnh nhân đến khám tại phòng khám đa khoa Sài Gòn Phú Quốc nhận được kết quả siêu âm ghi tử cung bình thường, buồng trứng chưa phát hiện bất thường!

Bệnh nhân tố phòng khám chữa bệnh mập mờ để rút tiền

TTO - Phòng khám đa khoa Minh Châu (số 297 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị bệnh nhân khiếu nại và phản ảnh về việc khám chữa bệnh mập mờ, đẩy giá lên để rút tiền người bệnh.

Siêu âm cho... voi

TTO - Lần đầu tiên tại Việt Nam, những nàng voi nhà vốn quanh năm chở khách, sống buồn bã đơn độc ở các buôn làng tại Đắk Lắk được chọn và đi... siêu âm, mở ra cơ hội được làm mẹ.

Xem clip siêu âm, tìm cách cho voi nhà sinh con

TTO - Việc siêu âm cho voi rất khó khăn vì bộ phận sinh dục của voi rất khác so với động vật khác. Máy siêu âm chuyên dụng này Việt Nam chưa có mà phải đưa từ nước ngoài về.

Mổ không đúng bệnh, do 
siêu âm sai

TT - Ngày 19-11, một nickname đã lên Facebook chê trách Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai mổ cho cháu trai không đúng với chẩn đoán ban đầu.

Ngỡ ngàng ảnh thai nhi che mặt, miệng khi mẹ hút thuốc

TTO - Những bức ảnh rõ nét cho thấy thai nhi đưa tay che mặt, miệng khi mẹ hút thuốc vừa được các nhà khoa học Anh công bố.