01/05/2018 19:13 GMT+7

Siết kỷ luật cán bộ ngành thuế

MINH THÀNH
MINH THÀNH

TTO - Theo công văn hỏa tốc được Tổng Cục thuế gửi đến Cục thuế các địa phương, Tổng cục thuế đưa ra hàng loạt yêu cầu phải thực hiện, trong đó có quy định nghiêm cấm công chức, viên chức và người lao động tham gia hoặc tổ chức đánh bạc.

Siết kỷ luật cán bộ ngành thuế - Ảnh 1.

Ngành thuế yêu cầu các Cục thuế rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ, xử lý ngay những trường hợp trì trệ, cản trở, không hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trường hợp cơ quan chức năng có thẩm quyền có văn bản xác định công chức, viên chức và người lao động vi phạm các điều trên thì căn cứ mức độ vi phạm, ngành thuế sẽ xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Các Cục thuế cũng phải thường xuyên rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ, xử lý ngay những trường hợp trì trệ, cản trở, không hoàn thành nhiệm vụ, chất lượng công tác không đạt yêu cầu. Song song đó phải rà soát, sắp xếp lại để tinh gọn bộ máy. Thậm chí rà soát từng vị trí việc làm để sử dụng hiệu quả biên chế được giao.

Trong văn bản này, Tổng Cục thuế cũng nghiêm cấm công chức thuế nhũng nhiễu, hách dịch, thiếu tinh thần trách nhiệm. 

Về phía các Cục thuế cũng phải công khai minh bạch các quy định trong việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm, chuyển đổi vị trí công tác, kiên quyết không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Người đứng đầu đơn vị cũng được giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với thủ trưởng các đơn vị để xảy ra sai phạm, cá nhân công chức có biểu hiện chuyên quyền, độc đoán, thiếu dân chủ và có sai phạm.

MINH THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên