31/08/2020 18:15 GMT+7

'Sĩ quan công an' dọa bắt người để tống tiền từng bị bắt vì mua bán xăng dầu giả

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Tối 31-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 11, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người đóng giả sĩ quan của Bộ Công an vào nhà dân đọc lệnh bắt người.

Sĩ quan công an dọa bắt người để tống tiền từng bị bắt vì mua bán xăng dầu giả - Ảnh 1.

Sơn (trái) và Thái tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 31-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định đã được chuyển sang Viện KSND cùng cấp. 

Theo Công an quận 11, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang mở rộng điều tra nhiều hành vi khác liên quan đến Sơn và Thái. 

Đây là hai đối tượng giả cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và vào nhà bà L.H.T. (52 tuổi, ngụ phường 7, quận 11) đọc lệnh bắt đối với bà T. vào ngày 28-8.

Theo báo cáo, khoảng 20h40 ngày 28-8, Sơn chạy ôtô biển màu xanh hẹn Thái đến cầu An Lạc. Tại đây, Sơn đưa đồ công an cho Thái mặc vào và cả hai chạy đến nhà bà T..

Đến nơi, Sơn và Thái gõ cửa nhà bà T. và bước vào xưng mình là cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự đến đọc tống đạt lệnh bắt và khám xét nhà bà T.. Khi Sơn đang đọc lệnh bắt thì Công an phường 7 cùng tổ tuần tra Công an quận 11 đến kiểm tra và mời hai người này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Sơn và Thái thừa nhận giả công an vào nhà bà T. để đọc lệnh bắt đối với bà này nhằm đánh vào tâm lý những người có nhiều tiền cảm thấy lo sợ rồi tống tiền.

Sơn và Thái khai thêm, những thứ "trang bị" như súng, đồ công an, bảng tên, giày, dây nịt... đều đặt mua trên mạng, ôtô thì thuê và cũng mua biển số màu xanh 80B giả trên mạng. Tất cả tang vật liên quan vụ việc của Sơn và Thái được cơ quan chức năng thu giữ.

Theo Công an quận 11, vụ việc do Sơn cầm đầu và đối tượng này từng bị Bộ Công an bắt vì mua bán xăng dầu giả. Công an quận 11 cũng thông tin ai từng là nạn nhân của hai đối tượng này thì đến Công an quận 11 trình báo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà T. cho biết tối 28-8, bà vừa đi làm từ thiện ở Cần Thơ về nhà lúc 22h. Khoảng 22h30 có hai người đàn ông mặc đồ công an, dừng ôtô trước nhà và nói vào nhà bà để khám xét và đọc lệnh bắt.

Do nghi ngờ nên bà T. giả vờ đi thay đồ rồi báo cho người thân nhờ báo cho công an phường đến. Khoảng 5 phút sau, công an phường xuống và mời hai người này về làm việc.

Sĩ quan công an dọa bắt người để tống tiền từng bị bắt vì mua bán xăng dầu giả - Ảnh 2.

Thẻ ngành giả mà Sơn sử dụng - Ảnh: MINH HÒA

Giả cán bộ Cục Cảnh sát hình sự: Đọc lệnh bắt người để... tống tiền Giả cán bộ Cục Cảnh sát hình sự: Đọc lệnh bắt người để... tống tiền

TTO - Nhiều vật dụng như súng, đồ công an, bảng tên, biển số xe 80B... được hai công an 'dỏm' mua trên mạng. Việc phát hiện hai công an 'dỏm' này nhờ sự bình tĩnh, nhanh trí của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận