Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Sét đánh chết đàn bò sữa 10 con

17/04/2020 08:34 GMT+7

TTO - Khoảng 16h ngày 16-4, tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) có mưa lớn kèm theo sấm chớp trong nhiều giờ liền. Sét đã đánh trúng chuồng bò của gia đình ông Phan Hoàng Lợi ở tổ 13, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh làm 9 con bò sữa, 1 con bê bị chết.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm này, trong chuồng của gia đình ông Lợi có 15 con bò và bê đang ăn trong gióng sắt để chuẩn bị vắt sữa buổi chiều. Khi xảy ra mưa dông, sét đã đánh vào thanh sắt, truyền điện khiến 9 con bò và một bê con chết tại chỗ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Trọng - cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, Hội Nông dân và đại diện lãnh đạo UBND xã Hiệp Thạnh đã tới thăm hỏi gia đình và nắm bắt tình hình. Trong sáng 17-4, đại diện UBND huyện Đức Trọng sẽ đến hỏi thăm gia đình ông Lợi, đánh giá thiệt hại và có phương án hỗ trợ.

Hiện gia đình ông Phan Hoàng Lợi đã mổ thịt những con bò bị sét đánh chết để bán nhằm lấy lại một phần số vốn đầu tư trước đó.

Chăn nuôi bò sữa theo mô hình trang trại, gia trại là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế của huyện Đức Trọng. Trong thời gian gần đây, huyện Đức Trọng đã hình thành các Hội chăn nuôi, Tổ hợp tác chăn nuôi bò sữa, cung cấp nguyên liệu cho Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk và Cô gái Hà Lan) đóng trên địa bàn với 324 hộ tham gia. Trên địa bàn toàn huyện hiện có trên 26.600 con bò, trong đó có hơn 5.000 con bò sữa, là nguồn thu đáng kể cho các nông hộ.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận