Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Sếp Tổng cục đường bộ 'vi hành' BOT Cai Lậy

02/12/2017 20:46 GMT+7

TTO - Chiều 2-12, tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã có mặt ở trạm BOT Cai Lậy trong một ngày trạm thu phí này lập "kỷ lục" về số lần xả trạm.

Sếp Tổng cục đường bộ vi hành BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Huyện có mặt ở trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) ngày 2-12 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày kỳ lạ ở BOT Cai Lậy, hơn 7 giờ 7 lần xả trạm Ngày kỳ lạ ở BOT Cai Lậy, hơn 7 giờ 7 lần xả trạm

TTO - Trạm BOT này khởi đầu thu phí ngày 2-12 khá suôn sẻ, nhưng bắt đầu từ 11h55, khi tài xế tiếp tục đôi co, phản đối, đến tối cùng ngày trạm này đã phải xả trạm liên tục đến 7 lần.

Có mặt tại trạm thu phí BOT Cai Lậy lúc 14h, ông Huyện đã chứng kiến cảnh các tài xế hò hét, bấm còi inh ỏi gây náo loạn tại hầu hết các cửa thu phí.

Thời điểm này tuy chưa phải là lúc căng thẳng nhất trong ngày nhưng tình trạng ùn ứ đã kéo dài. Ngay sau đó, đơn vị thu phí đã xả trạm để giải tỏa áp lực giao thông.

Sếp Tổng cục đường bộ vi hành BOT Cai Lậy - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Huyện (phải) có mặt ở trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) ngày 2-12 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Sau chuyến "vi hành" và chứng kiến tình hình thực tế tại trạm, ông Nguyễn Văn Huyện đã có buổi làm việc tại trụ sở trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông qua điện thoại. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng đề nghị phóng viên phải làm văn bản về mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề BOT Cai Lậy gửi đến Bộ Giao thông vận tải, vì ông không có quyền phát ngôn.

Sếp Tổng cục đường bộ vi hành BOT Cai Lậy - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Huyện (bìa phải) đã chứng kiến cảnh các tài xế hò hét - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chưa biết kết quả chuyến "vi hành" của tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thuộc Bộ Giao thông vận tải) như thế nào, nhưng trong ngày 2-12, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã lập kỷ lục về số lần xả trạm.

Tính đến 20h, trạm thu phí này đã phải xả cửa 7 lần. Cứ mỗi lần thu phí trở lại là các tài xế lại tìm đủ mọi cách như trả tiền lẻ, làm rớt tiền, đếm tiền thối nhiều lần... để làm khó và thể hiện sự phản đối.

Mỗi lần như vậy, các cửa trạm lại bị ùn ứ xe cộ và đơn vị thu phí lại phải xả cửa.

Sếp Tổng cục đường bộ vi hành BOT Cai Lậy - Ảnh 5.

Ùn ứ liên tục xảy ra tại trạm BOT Cai Lậy trong ngày 2-12 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

BOT Cai Lậy trả tài xế Huỳnh Long 100 đồng nợ hai ngày trước BOT Cai Lậy trả tài xế Huỳnh Long 100 đồng nợ hai ngày trước Lộn xộn ở BOT Cai Lậy giữa trưa, liên tục xả trạm Lộn xộn ở BOT Cai Lậy giữa trưa, liên tục xả trạm Xuất hiện 'người lạ' hăm dọa tài xế ở trạm thu phí BOT Cai Lậy Xuất hiện "người lạ" hăm dọa tài xế ở trạm thu phí BOT Cai Lậy
MẬU TRƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận