Thông tin dịch vụ

Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội

17/12/2019 15:00 GMT+7

Số lượng thợ xây dựng lành nghề Nhật Bản từ năm 2019 đến 2025 được cho là sẽ giảm 370.000 người, gây nên mối lo ngại về tình trạng thiếu lao động.

Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cơ sở đào tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội

Sau khi ký kết với Tổ chức Hỗ trợ hợp tác (JIC Cooperative Support Association) vào ngày 3-10-2019, Công ty TNHH Sekisui House đã mở trường đào tạo nghề đầu tiên của công ty tại Việt Nam với tên gọi là "Trung tâm đào tại Mirai Hà Nội" và "Trung tâm đào tạo Quang Trung Hà Nội" vào tháng 11-2019. Công ty đang giúp nhiều thực tập sinh nước ngoài, bao gồm thực tập sinh Việt Nam, trong việc thích nghi với việc làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Các thực tập sinh có thể được đào tạo kỹ thuật xây dựng (nền móng, xây dựng ngoại thất, hoàn thiện nội thất) và học về các lý niệm của công ty tại Việt Nam trước, từ đó giúp cho việc qua Nhật làm việc suôn sẻ hơn. Sau khi được nhận, các học viên sẽ được hỗ trợ tận tình và được tạo một môi trường yên tâm để sống và làm việc hiệu quả.

Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trung tâm đào tạo của công ty đào tạo thực tập sinh Việt Nam

Nhận xét từ ông Hiroyuki Fujiwara (phụ trách dự án) thuộc văn phòng xúc tiến việc làm (Phòng xây dựng, Công ty Sekisui House):

"Chúng tôi luôn biết ơn mọi người ở Việt Nam đã giúp đỡ mở Trung tâm đào tạo Mirai Hà Nội vào tháng 11-2019. Dù bản thân thường hay qua lại giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhưng tôi vẫn luôn ngạc nhiên trước sự trung thực và chăm chỉ của người Việt. Trong tương lai, tôi muốn cùng người dân đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua những cải tiến về công nghệ xây dựng".

Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 3.

Gặp mặt gia đình thực tập sinh

Chính sách hỗ trợ tốt cho các học viên khi học tại Việt Nam

Công ty sẽ tổ chức buổi gặp mặt gia đình cũng như hỗ trợ thanh toán đầy đủ học phí, giúp học viên hoàn toàn có thể an tâm sau khi tới Nhật làm việc. Ngoài chế độ lương thưởng như nhân viên người Nhật, các học viên Việt Nam khi qua Nhật làm việc còn có thể được hỗ trợ 24/24 để vượt qua kỳ thi năng lực.

Quan tâm và hỗ trợ sau khi tới Nhật Bản

Sau khi các học viên đạt tiêu chuẩn sang Nhật Bản lao động, các học viên được hỗ trợ chi phí liên quan cho thực tập sinh năm đầu, nhận được sự giúp đỡ từ người phụ trách thực tập sinh, người hướng dẫn thực hành kỹ thuật và người hướng dẫn cuộc sống, thường xuyên tới hỏi thăm động viên các thực tập sinh mỗi tháng một lần… và nhiều chính sách hỗ trợ 24/24 cho các học viên để họ an tâm làm việc.

Một số hình ảnh nhân viên Việt Nam hiện đang làm việc tại nhiều nơi ở Nhật Bản

Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 4.
Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 5.
Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội - Ảnh 6.
T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận