13/07/2017 09:00 GMT+7

​SEA Games 29: bước đệm quan trọng cho những đấu trường lớn

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

Chỉ còn hơn một tháng nữa là khai mạc SEA Games 29 tại Malaysia (ngày 19/8). Công tác chuẩn bị của thể thao Việt Nam đang vào giai đoạn nước rút.

Sau những thành công mà thể thao Việt Nam có được ở sân chơi Olympic, SEA Games với chúng ta bây giờ không chỉ đơn giản là đấu trường để ghi dấu ấn thành tích, mà được coi là màn tổng dượt của thể thao Việt Nam cho Asian Games 2018 và Olympic 2020.

Thực tế là nhiều VĐV đẳng cấp thế giới và châu lục sẽ góp mặt tại SEA Games 29 nên các VĐV Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ càng nếu muốn giành lấy vinh quang. Bởi vậy, từ tập luyện cho tới dinh dưỡng, trong đó vấn đề chăm sóc sức khỏe cho VĐV được lãnh đạo ngành thể thao chú ý đặc biệt.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết  đã lưu ý BHL chuẩn bị một cách tốt nhất trong quá trình vừa tập luyện vừa chữa trị đối với những VĐV đã có chấn thương. “Nét mới ở SEA Games 29 là trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam sẽ được tăng thêm số lượng bác sỹ, kỹ thuật viên để chăm sóc cho các VĐV”, ông Phấn cho biết.

Sự hợp tác giữa Herbalife và thể thao Việt Nam chính là quyết định quan trọng giúp chuẩn hóa dinh dưỡng cho VĐV Việt Nam.

Một khía cạnh rất quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe cho VĐV là vấn đề dinh dưỡng. Với thỏa thuận hợp tác 5 năm (2017-2021), Herbalife sẽ là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho các VĐV Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng như ASIAN Games và ASIAN Para Games 2018; SEA Games và ASEAN Para Games 2019, 2021; Olympic và Paralympic 2020.

Với sự hỗ trợ từ Herbalife, các VĐV sẽ có những cơ hội thuận lợi để cải thiện và nâng cao thành tích ở đấu trường quốc tế.

Bà Shobie Ann King, Phó Chủ tịch Herbalife Nutrition khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: “Là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu cam kết cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho VĐV trên thế giới, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ cho thể thao Việt Nam với những sản phẩm và chuyên môn dinh dưỡng với nền tảng khoa học vững chắc nhằm góp phần thúc đẩy các VĐV đạt thành tích thi đấu tốt nhất”.

Với những chuẩn bị kỹ lưỡng, SEA Games 29 được kỳ vọng sẽ là đấu trường mang tính quyết định để các HLV và VĐV đội tuyển Việt Nam được thể hiện hết mình và gặt hái thành quả tốt nhất, đồng thời tận dụng tốt cơ hội tổng dượt cho Asian Games 2018 và Olympic 2020.

THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên