18/06/2022 11:05 GMT+7

Sẽ xử phạt nhà hàng bị khách tố bán mì xào 'chặt chém'

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Liên quan đến vụ "chặt chém" đĩa mì 200.000 đồng, sáng 18-6, ông Nguyễn Sỹ Khánh - chủ tịch UBND TP Nha Trang- cho biết đã chỉ đạo phòng y tế tổ chức đội liên ngành kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với nhà hàng hải sản Ngọc Phú.


Sẽ xử phạt nhà hàng bị khách tố bán mì xào chặt chém - Ảnh 1.

Nhà hàng hải sản Ngọc Phú - nơi khách tố "chặt chém" đĩa mì xào bò 200.000 đồng/suất - Ảnh: MINH CHIẾN

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết qua kiểm tra ban đầu xác định nhà hàng vi phạm 2 lỗi gồm không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá không rõ ràng.

Đơn vị chức năng đã mời chủ nhà hàng lên làm việc và lập biên bản sơ bộ ban đầu, sau đó sẽ củng cố hồ sơ trình UBND thành phố ra quyết định xử phạt.

Trước đó, tài khoản có tên Lưu Phương Linh đăng tải lên mạng xã hội nội dung "tố" nhà hàng hải sản Ngọc Phú "chặt chém", khi tính 3 phần mì xào bò với giá 600.000 đồng.

Theo chị Linh, tối 14-6, gia đình chị đến ăn ở nhà hàng Ngọc Phú và có gọi 3 phần mì xào bò (2 phần ăn tại chỗ, 1 phần mang về), khi tính tiền mới biết giá 200.000 đồng/phần. Chị đã có ý kiến giá quá cao thì nhân viên quán giải thích đây là mì bò nên đắt!

"Suất ăn này nhiều mì và rau, chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Dù có mặt tiền gần biển, song với một quán hải sản trông bình dân thì giá này rất khó chấp nhận", chị Linh nói.

Sẽ xử phạt nhà hàng bị khách tố bán mì xào chặt chém - Ảnh 2.

Du khách cho rằng chất lượng phần mì xào bò không tương xứng với giá tiền - Ảnh từ bài viết nhân vật

Sẽ xử phạt nhà hàng bị khách tố bán mì xào chặt chém - Ảnh 3.

Menu niêm yết giá mì xào bò tại nhà hàng - Ảnh: MINH CHIẾN

Trong khi đó, ông Ngọc Thành, chủ nhà hàng Ngọc Phú, khẳng định quán có niêm yết giá. Trước đây, nhà hàng bán một phần mì như khách phản ảnh giá 150.000 - 160.000 đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá xăng, gas tăng cao buộc nhà hàng phải tăng giá bán thức ăn. Thời điểm xảy ra vụ việc, ông không có ở nhà hàng, chỉ có quản lý và nhân viên của nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng Ngọc Phú cho biết 2 mẹ con khách hàng đến nhà hàng gọi 2 phần mì ăn trước sau đó mang về, phần mì được niêm yết trong menu là 220.000 đồng/suất nhưng 2 mẹ con khách yêu cầu ăn phần 200.000 đồng/suất nên nhà hàng vẫn chế biến.

"Giá thịt bò khi nhập vào khá cao 250.000 - 270.000 đồng/kg nên đĩa mì xào bò có giá 220.000 đồng/suất (dành cho 2 người ăn), còn mì xào hải sản có giá 200.000 đồng/suất. Định lượng một suất mì xào bò khi bán ra cho khách là 2 - 2,5 lạng thịt bò, nửa ký rau củ lộn xộn. Hai vị khách này lúc thanh toán cũng không phàn nàn gì", nhân viên nhà hàng Ngọc Phú nói.

Liên hệ với chị Linh, nữ du khách đăng bài viết cho hay hai mẹ con chị được một anh xích lô tên Dũng đưa qua quán và nói là quán giá bình dân. Đến quán, hai mẹ con chị Linh gọi 3 suất mì xào bò, 2 suất ăn tại quán còn 1 suất mang về.

"Phía quán không đưa menu hay báo giá gì cả vì mẹ con tôi cũng nghĩ mì xào thì giá sẽ rẻ nên ăn. Lúc ăn xong vào quầy thanh toán thì nhân viên hét giá 200.000 đồng/đĩa, tổng 600.000 đồng. Tôi bảo sao đĩa mì có 3 miếng thịt mà 200.000 đồng. Nhân viên bảo vì mì xào bò nên giá đó. Lúc đó tôi nói luôn là sao lại giá thế, tôi sẽ đưa lên mạng để mọi người không bị ăn theo kiểu lừa đảo thế này. Nhân viên nghe chẳng nói gì, buồn thế đó! Thực ra lúc đó tôi muốn báo chính quyền sở tại nhưng lại thôi vì chỉ muốn mọi người đi Nha Trang chú ý tránh bị lừa, sau khi đăng bài nhiều người vào comment cũng đã từng bị như vậy", chị Linh chia sẻ.

Một nhà hàng hải sản nằm trên đường Tô Hiệu, TP Nha Trang cho biết 200.000 đồng/suất mì xào bò là khá cao vì nguyên liệu như mì và bò không quá khó kiếm và đắt như hải sản.MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên