Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Sẽ xử lại vụ 'đưa đứa em tật nguyền ra tòa' trước Tết Nguyên đán

15/01/2018 11:46 GMT+7

TTO - Cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm xét xử lại nhưng thẩm phán bận đi học chính trị nên vụ kiện của ông Phạm Thanh Tùng bị “ngâm” hơn 15 tháng.

Sẽ xử lại vụ đưa đứa em tật nguyền ra tòa trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Hơn 15 tháng qua Phạm Thanh Tùng vẫn mòn mỏi chờ vụ kiện được đưa ra xét xử lại - Ảnh: N.TRIỀU

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 15-1, ông Nguyễn Thanh Phong - chánh án TAND huyện Châu Thành, Kiên Giang khẳng định vụ tranh chấp di sản thừa kế giữa sáu anh chị với người em khuyết tật Phạm Thanh Tùng sẽ được xếp lịch xét xử trước Tết nguyên đán.

Vụ tranh chấp này đã được TAND huyện Châu Thành xét xử lần đầu ngày 6-5-2016 nhưng bản án sơ thẩm ba tháng sau đó đã bị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên hủy do sai sót về thủ tục.

Theo ông Phong, sau khi bị trả hồ sơ để xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm, vụ kiện được TAND huyện giao cho thẩm phán Lê Văn Tâm thụ lý. Trong quá trình thụ lý, thẩm phán Lê Văn Tâm lại bận đi học nên vụ kiện đã quá thời hạn theo luật định vẫn chưa được đưa ra xét xử.

"Hiện nay thẩm phán Lê Văn Tâm đã chuyển công tác về TAND TP Rạch Giá nên vụ kiện đã được giao cho một thẩm phán khác. Hiện chúng tôi đang xếp lịch để đưa vụ này ra xử trước Tết nguyên đán" - ông Phong khẳng định.

Như đã thông tin, chồng bà Hoàng Thị Huệ là ông Phạm Văn Tranh mất từ năm 1987. Năm 1991, bà Huệ được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở do cá nhân bà Huệ đứng tên.

Trước khi qua đời, bà Huệ đã chia đất cho 6 trong số 8 người con của mình. Phần còn lại bà sang tên và di chúc cho con trai út bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam là Phạm Thanh Tùng và anh kế Phạm Văn Sơn với di nguyện Sơn sẽ trông nom, chăm sóc Tùng.

Tuy nhiên, sau khi bà Huệ mất đã xảy ra tranh chấp phần nhà đất còn lại này. Hai người anh trai lớn là Phạm Văn Truyền, Phạm Văn Luận cùng bốn chị em gái kiện Sơn và Tùng ra tòa đòi hủy di chúc, chia lại di sản thừa kế.

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Châu Thành ngày 6-5-2016 đã tuyên bác gần như toàn bộ yêu cầu của các nguyên đơn. Tòa chỉ chấp nhận chia đều cho tám anh chị em hai thửa đất ruộng không được người mẹ nhắc trong di chúc.

Người em tật nguyền mòn mỏi chờ xét xử, thẩm phán bận... đi học Người em tật nguyền mòn mỏi chờ xét xử, thẩm phán bận... đi học ​Hủy án sơ thẩm vụ “đưa đứa em tật nguyền ra tòa” ​Hủy án sơ thẩm vụ “đưa đứa em tật nguyền ra tòa” Vì đất vì tiền, đưa đứa em tật nguyền ra tòa... Vì đất vì tiền, đưa đứa em tật nguyền ra tòa...
NGUYỄN TRIỀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận