Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thu hồi nhà ông Trần Văn Truyền: Sẽ kiểm điểm theo đúng kết luận

23/11/2014 09:16 GMT+7

TT -  Ngày 22-11, trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân khẳng định TP.HCM sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Nhà đất có liên quan đến ông Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương làm rõ - Đồ họa: V.Cường

Chính TP.HCM đã đề xuất thu hồi căn nhà và hoàn tiền cho người mua căn nhà nói trên. TP.HCM cũng sẽ tiến hành kiểm điểm theo đúng kết luận của Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát các cá nhân, tổ chức liên quan việc bán nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận (TP.HCM) . Sau khi xác định trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đó thì sở tiến hành kiểm điểm trách nhiệm.

Chiều cùng ngày, trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thành Phong - bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - cho biết ông chưa nhận được thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về vụ sai phạm của ông Trần Văn Truyền. Ông Phong cũng cho biết ông chỉ mới nắm về vụ việc này qua thông tin đăng trên báo chí.

“Sắp tới, Ủy ban Kiểm tra trung ương chính thức công bố kết luận thanh tra, sau đó chúng tôi sẽ thực hiện đúng như chỉ đạo của Ban Bí thư. Cụ thể, ông Truyền sẽ làm bản kiểm điểm báo cáo trước Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, rồi từng thành viên sẽ cho ý kiến.

Sau đó Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ thảo luận và biểu quyết xem có kỷ luật hay không, nếu kỷ luật thì với hình thức nào. Kết quả biểu quyết sẽ báo cáo cấp trên” - ông Phong nói.

Trước đây, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã có văn bản yêu cầu ông Truyền trả lại thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định (phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) nhưng từ năm 2007 đến nay UBND tỉnh Bến Tre vẫn chưa thu hồi được thửa đất trên.

Trả lời về vấn đề này, ông Phong cho biết năm 2009 ông mới về tỉnh Bến Tre công tác nên không nắm rõ nội dung văn bản cũng như vụ việc trên.

Q.THANH - K.YÊN - Đ.TUYÊN - N.TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận