Sẽ hợp tác nghề cá với Indonesia

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TT - Sáng 19-6, đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Vũ Văn Tám dẫn đầu đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình ngư dân bị nước ngoài bắt giữ khi hành nghề trên biển và giải pháp giúp ngư dân.

* Còn hàng trăm tàu cá bị nước ngoài giam giữ

Ông Trần Văn Cường, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết từ năm 2005 đến nay có 267 tàu với 1.860 thuyền viên của tỉnh này bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ. Xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) là địa phương có tàu cá bị phía nước ngoài bắt giữ nhiều nhất. Đến nay vẫn còn cả trăm chiếc tàu cùng hàng chục ngư dân đang bị các nước bạn giam giữ.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết mới đây Công ty Bonni Gracia Utama (Indonesia) đã sang VN làm việc với ngành chức năng và ngư dân để tìm cơ hội hợp tác đánh bắt. Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết Indonesia đồng ý hợp tác với VN để khai thác hải sản trên vùng biển của nước họ nhưng đang trong quá trình đàm phán. Sau buổi làm việc, đoàn công tác sẽ có những kiến nghị với Chính phủ để giúp ngư dân ổn định nghề nghiệp, mưu sinh trên biển.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tàu cá nghề cá

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất