Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Sẽ cưỡng chế di dời dân ở vùng xung yếu trước 12h hôm nay

24/11/2018 08:08 GMT+7

TTO- Những người dân làm ăn, sinh sống ở vùng xung yếu, ven biển, trên sông nước nếu không di dời trước 12g trưa nay sẽ bị cưỡng chế. Đó là một trong những biện pháp của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để đảm bảo tính mạng cho người dân.

Sẽ cưỡng chế di dời dân ở vùng xung yếu trước 12h hôm nay - Ảnh 1.

Bè cá ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu trước khi bão số 9 đến. Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Sáng 24-11, ông Lê Xuân Tú- bí thư- chủ tịch UBND xã Long Sơn, TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, sau 12g trưa nay, nếu những người dân đang làm ăn trên các lồng bè nuôi hải sản tại những con sông Rạng, Dinh, Chà Và không di dời thì chính quyền sẽ cưỡng chế. Trước đó, trong chiều tối 23-11 đã có khoảng 200 người từ các lồng bè lên bờ trú ẩn, chỉ những thanh niên khỏe mạnh ở lại để dọn dẹp, giằng chắc bè, túm lưới để cá khỏi thoát ra khi nước lên. Hiện ở xã Long Sơn có khoảng 350 lồng bè nuôi cá. "Người dân đã có ý thức, không chủ quan và chủ động phòng chống bão. Khi chính quyền phát loa kêu gọi, ngay lập tức họ đã di dời, chỉ để lại một người trên mỗi bè", ông Tú cho biết.

Sẽ cưỡng chế di dời dân ở vùng xung yếu trước 12h hôm nay - Ảnh 2.

Người lao động trên bè cá Long Sơn- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Tại huyện Xuyên Mộc, sáng cùng ngày, các đoàn lãnh đạo của huyện chia nhau đến các xã ven biển, xung yếu như Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang và Phước Thuận để vận động và tổ chức di dời trẻ em, phụ nữ, người già đến trường học, trung tâm văn hóa để trú ẩn. "Nếu bão ập vào Xuyên Mộc, sẽ phải di dời gần 4.900 hộ với khoảng 20.000 người dân, ông Đặng Thanh Minh- chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết.

Trong khi đó, ở các huyện Đất Đỏ, Long Điền những vùng dân cư ven biển như Phước Tỉnh, Long Hải, Phước Hải, Lộc An cũng đã và đang tiếp tục di dời dân.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nếu bão vào tỉnh này, tổng số người dự kiến phải sơ tán, di dời là hơn 150.000 người và tỉnh đã yêu cầu tất cả các địa phương phải chuẩn bị đủ số lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân sơ tán.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận