02/07/2017 10:42 GMT+7

Sẽ có sà lan nhạc nước ở Nhà Bè

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Dự kiến từ tháng 9, trên rạch Đĩa (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) sẽ có sà lan biểu diễn nhạc nước phục vụ người dân và du khách. Chương trình diễn ra hằng đêm, bắt đầu từ 20h.

Một phối cảnh của sô nhạc nước diễn ra ở rạch Đĩa, huyện Nhà Bè, TP.HCM - Ảnh: BTC
Một phối cảnh của sô nhạc nước diễn ra ở rạch Đĩa, huyện Nhà Bè, TP.HCM - Ảnh: BTC

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư hạng mục sà lan biểu diễn nhạc nước trên rạch Đĩa tại dự án Kenton Node (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) nhằm tạo thêm điểm vui chơi giải trí cho người dân, thu hút khách du lịch đến khu vực phía nam thành phố.

Ông Vũ Anh Tâm - tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên (chủ đầu tư dự án) - cho biết sô nhạc nước sẽ hoành tráng với những cột nước phun cao nhất khoảng 100m. Đơn vị này cũng lý giải việc đặt toàn bộ thiết bị biểu diễn trên sà lan là do dòng sông có chế độ bán nhật triều.

Du khách sẽ xem biểu diễn nhạc nước miễn phí từ khu phố đi bộ nằm trong dự án Kenton Node. Ban tổ chức sẽ phát vé trước và thu vé khi khách đến tham quan để quản lý số lượng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Sức chứa tối đa tại dự án là 2.000 lượt khách, dự kiến biểu diễn một chương trình hằng đêm lúc 20h, cuối tuần biểu diễn hai chương trình.

Du khách sẽ xem biểu diễn nhạc nước miễn phí từ khu phố đi bộ nằm trong dự án Kenton Node - Ảnh: BTC
Du khách sẽ xem biểu diễn nhạc nước miễn phí từ khu phố đi bộ nằm trong dự án Kenton Node - Ảnh: BTC

Nhà đầu tư đề nghị thời gian hoạt động của sà lan là ba năm kể từ khi chính thức đi vào hoạt động (dự kiến tháng 9) và được thành phố chấp thuận. Tuy nhiên, chương trình cũng có thể bị dừng trước thời hạn trong trường hợp TP.HCM có nhu cầu triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoặc có yêu cầu cấp bách phục vụ an ninh quốc phòng, hoặc khi công trình vi phạm quy định về an toàn giao thông thủy...

Ông Lê Văn Khoa khẳng định thành phố ủng hộ ý tưởng của nhà đầu tư phục vụ vì cộng đồng, không thu phí du khách đến xem.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một số chuyên gia trong ngành du lịch đã có dịp đi tham quan dự án này cho biết họ đánh giá cao những ý tưởng góp phần làm phong phú hơn sản phẩm du lịch của thành phố.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên