Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Sẽ có 50 nhà cung cấp đầu tiên được Central Group mua hàng trở lại

04/07/2019 16:35 GMT+7

TTO - Làm việc trực tiếp với lãnh đạo Bộ Công thương, đại diện Central Group cam kết sẽ tiến hành nhận mua hàng trở lại với các nhà cung cấp hàng may mặc Việt Nam, bắt đầu từ ngày 4-7, chỉ đúng sau một ngày tuyên bố tạm dừng nhận hàng trong hai tuần.

Sẽ có 50 nhà cung cấp đầu tiên được Central Group mua hàng trở lại - Ảnh 1.

Nhà cung cấp cùng công nhân phản đối quyết định ngưng nhận hàng may mặc từ Central Gorup chiều 3-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Online chiều 4-7, ông Đỗ Thắng Hải, thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết vừa có buổi làm việc với tổng giám đốc Central Group (đơn vị sở hữu Big C) và đại sứ Thái Lan tại VN về việc Big C tạm dừng nhận sản phẩm thuộc ngành hàng may mặc của các nhà cung cấp kể từ ngày 3-7.

"Trong hôm nay, họ đã đồng ý nhận hàng trở lại với 50 nhà cung cấp. Hai tuần sau đó hoặc ít hơn, thêm 100 nhà cung cấp sẽ được mời làm việc. Khoảng 50 nhà cung cấp còn lại sẽ được đại diện Big C làm việc kỹ hơn theo kế hoạch của họ", ông Hải thông tin.

Cũng theo ông Hải, sau khi Bộ Công thương làm việc với đại diện Central Group, việc doanh nghiệp này cam kết mua hàng trở lại đối với nhà cung cấp trong nước "là điều rất chắc chắn. Tôi có thể khẳng định điều này và họ phải tuân thủ hợp đồng theo quy định của pháp luật VN", ông Hải nhấn mạnh.

Theo Bộ Công thương, Central Group khi hoạt động tại VN được ghi nhận có hơn 17.000 lao động đang làm việc, nộp thuế 1.000 tỉ đồng/năm, cũng như tham gia nhiều chương trình thiết thực trong các chương trình thương mại kinh tế - xã hội của VN.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận