25/10/2015 08:49 GMT+7

Sẽ chuyển trung tâm hành chính 
Hải Phòng sang phía bắc sông Cấm

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TT - Sáng 24-10, Đại hội Đảng bộ Hải Phòng lần thứ XV đã công bố kết quả bầu cử thường vụ Thành ủy khóa mới và tiến hành phiên bế mạc.

Theo đó, hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Hải Phòng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã bầu ông Lê Văn Thành (phó bí thư, chủ tịch UBND TP đương nhiệm) giữ chức bí thư Thành ủy.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - phó bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng - tái trúng cử chức phó bí thư thường trực Thành ủy.

Đại hội cũng công bố kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XV với 56 thành viên và Ban thường vụ Thành ủy với 11 thành viên.

Đáng chú ý, trong số 9 người không trúng cử ban chấp hành có ông Bùi Trọng Tuấn - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nguyên ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng khóa XIV.

Hiện tại ông Lê Văn Thành giữ chức bí thư kiêm chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Sau đại hội sẽ bầu chức danh chủ tịch UBND TP cũng như phó bí thư Thành ủy, thời điểm nào hiện vẫn đang tính toán nhưng sẽ tiến hành sớm để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

Ngay sau phiên bế mạc đại hội, thường trực Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ mới đã tổ chức buổi họp báo thông tin kết quả đại hội.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Thành cho biết một trong những việc làm đầu tiên của Ban thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ này là có nhiều hướng đi mới để tạo ra những bứt phá trong cải cách hành chính và thu hút đầu tư.

Hải Phòng sẽ đầu tư mạnh mẽ cho xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư để hấp dẫn những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Ông Thành cho biết thêm một trong những nhiệm vụ lớn trong nhiệm kỳ mới là Hải Phòng sẽ thực hiện chủ trương di chuyển trung tâm hành chính, chính trị.

Chủ trương này đã được Bộ Chính trị xem xét, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, trung tâm hành chính - chính trị của Hải Phòng sẽ được di chuyển sang phía bắc sông Cấm (huyện Thủy Nguyên - PV).

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên