Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Sẽ chấn chỉnh bảo vệ chợ An Bình cản trở phóng viên VTV

25/06/2018 18:26 GMT+7

TTO - Công an quận Ninh Kiều cho rằng phóng viên làm việc không liên quan đến chợ nên không cần thiết phải báo trước với ban quản lý chợ.

Sẽ chấn chỉnh bảo vệ chợ An Bình cản trở phóng viên VTV - Ảnh 1.

Nhóm bảo vệ chợ An Bình cản trở phóng viên VTV hôm 21-6 vừa qua (cắt từ clip)

Ngày 25-6, cơ quan chức năng quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã chủ trì buổi họp hòa giải về vụ nhóm phóng viên VTV tại Cần Thơ bị cản trở khi quay phim bà cụ bán vé số tại khu vực chợ An Bình xảy ra ngày 21-6. 

Tại buổi hòa giải, đại diện VTV tại Cần Thơ và đại diện chủ đầu tư chợ An Bình đã tranh luận khá gay gắt về quy định khi quay phim, chụp hình tại chợ thì phải xin phép ban điều hành. Đây là lý do các bảo vệ chợ An Bình đưa ra để cản trở tác nghiệp của nhóm phóng viên VTV gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Thường - phó trưởng phòng tin tức VTV Cần Thơ - đề nghị chính quyền TP Cần Thơ xác định rõ chợ An Bình và các chợ, nơi công cộng không có biển cấm quay phim chụp hình nhưng khi muốn quay phim chụp hình phải xin phép ban quản lý là đúng hay sai. Việc này nếu không được làm rõ sẽ tạo tiền lệ không tốt cản trở báo chí tác nghiệp.

Ông Trần Ngọc Thắng - giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng TP Cần Thơ, chủ đầu tư và quản lý chợ An Bình - cho rằng theo quy định của Bộ Công thương thì mọi người đến làm nhiệm vụ phải thông báo, xuất trình chứng minh thư và các giấy tờ liên quan với đơn vị quản lý. 

Đại diện VTV Cần Thơ không đồng ý: "Nguyên tắc là khi đến làm việc hay quay những vấn đề liên quan đến anh, phản ánh về anh, về chợ của anh thì chúng tôi sẽ liên hệ với anh. Còn ở đây chúng tôi đến tác nghiệp và quay về một bà cụ bán vé số, đi bán ở sân chợ, không có liên quan gì phải xin phép. Đòi hỏi như vậy là không đúng!".

Sẽ chấn chỉnh bảo vệ chợ An Bình cản trở phóng viên VTV - Ảnh 2.

Khu vực chợ An Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T. LŨY

Lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều cho rằng phóng viên làm việc không liên quan đến chợ nên không cần thiết phải báo trước với ban quản lý chợ. Theo luật, báo chí có quyền tác nghiệp ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam, và theo quy định của pháp luật.

Chủ trì buổi hòa giải, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - cho rằng chủ đầu tư được giao đất để xây dựng và khai thác kinh doanh chợ nên chỉ có thẩm quyền đối với những gì liên quan trực tiếp tới hoạt động của mình, không được cản trở các hoạt động đúng pháp luật tại nơi công cộng. 

Theo ông Ánh, qua vụ việc này hai phía cần rút kinh nghiệm trong ứng xử, không nên để xảy ra sự việc như vừa qua làm ảnh hưởng đến hình ảnh mến khách, thân thiện của người dân Cần Thơ.

Ông Trần Ngọc Thắng cho biết sẽ bỏ quy định phóng viên muốn vào chợ An Bình tác nghiệp quay phim chụp ảnh phải báo với ban quản lý chợ, đồng thời sẽ có hình thức xử phạt và chấn chỉnh thái độ tác phong của các bảo vệ trong vụ việc vừa qua.

Nhóm phóng viên VTV bị cản trở khi quay bà cụ bán vé số Nhóm phóng viên VTV bị cản trở khi quay bà cụ bán vé số

TTO- Sáng nay 21-6, kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tại TP Cần Thơ đã xảy ra một sự việc hết sức đáng tiếc, khi nhóm phóng viên của VTV9 tại Cần Thơ đang tác nghiệp thì bị một nhóm bảo vệ chợ An Bình (quận Ninh Kiều) xô đẩy, dọa đánh.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận