28/09/2013 17:46 GMT+7

Sẽ chấm dứt tình trạng mua suất dự chuyên nghiệp

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO-Đây là một trong những nội dung được bàn thảo tại Hội nghị tổng kết mùa bóng 2013 diễn ra tại TP.HCM ngày 28-9.

Mở đầu hội nghị, báo cáo tổng kết của ông Trần Duy Ly (vừa nộp đơn từ nhiệm Trưởng BTC V-League ngay sau khi kết thúc giải) đã lướt qua rất nhanh phần làm được để xoáy thẳng vào những tồn đọng, hạn chế trong mùa bóng 2013 như : trưởng BTC V-League có sai sót khi đưa ra kết luận bàn thắng gây tranh cải trong trận Thanh Hóa- XMXT Sài Gòn ở lượt về, một số trọng tài không gương mẫu, có quan hệ với CLB. Nghi án tổ trọng tài nhận tiền bồi dưỡng sau trận đấu Thanh Hóa- Hoàng Anh Gia Lai đã làm ảnh hưởng đến uy tín của giới trọng tài. Việc đội XMXT Sài Gòn bỏ giải đã gây ảnh hưởng xấu đến giải V-League, làm sai lệch kết quả chung cuộc của giải khi một số đội bóng bị thiệt thòi vì hủy bỏ kết quả...

Nổi cộm công tác trọng tài

Góp ý cho hội nghị, phó chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài- cho rằng: “Đội ngũ trọng tài có năng lực  rất ít đã vậy, nhiều người thể hiện cái tôi của mình qua lớn. Do đó, những người nào sai phạm có hệ thống thì phải xem xét nghiêm túc, không bố trí làm nhiệm vụ…”. Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh nhẹ nhàng hơn khi đánh giá : “Dù có sai sót nhưng tôi cho rằng đội ngũ trọng tài vẫn có những tiến bộ  cần được ghi nhận để động viên. Tuy nhiên cũng cần phải cải tổ triệt để công tác trọng tài và ban trọng tài”.

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức) lên tiếng gay gắt: “Tôi không hiểu tại sao hội nghị tổng kết năm nào, công tác trọng tài vẫn luôn là đề tài bàn luận nhiều nhất? Cần khẩn cấp kiện toàn ban trọng tài, thay đổi nhân sự triệt để, mạnh dạn trao quyền điều hành lại cho những người trẻ.  Hãy mạnh dạn làm như vậy và đừng chỉ trích nhiều nữa. Bởi nếu không mạnh dạn cải tổ thì có đến ba thế kỷ nữa thì cũng không tìm ra bằng chứng trọng tài nhận tiền bồi dưỡng của CLB”.

Siết chặt việc kiểm tra tài chính các CLB

Việc đội XMXT Sài Gòn bỏ giải, Kienlongbank Kiên Giang đang gặp lao đao về tài chính khi nợ lương, nợ tiền chuyển nhượng cầu thủ cũng được đưa ra thảo luận rất nhiều trong cuộc họp.Bầu Đức nói: “Từ đây về sau, VFF và VPF cần phải thẩm tra năng lực tài chính của CLB nghiêm ngặt hơn để không còn tình trạng thì thì chơi, không thích thì bỏ cuộc hoặc tồn tại một đội bóng trong cảnh nợ nần. Ông Lê Hùng Dũng tiếp lời: “Từ sau ngày 31-10-2013 trở đi, VFF và VPF quyết không cho tồn tại việc mua suất đá giả như vậy đồng thời  buộc ông bầu nào muốn đầu tư vào bóng đá thì phải đi từ giải hạng ba lên. Từ đây về sau, CLB nào không có tiềm lực tài chính lên ít nhất là 35 tỉ đồng thì không được đá V-League, kể cả đội này vừa được thăng hạng"

[box]Ngày 11-11, bốc thăm xếp lịch mùa bóng 2014

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) Võ Quốc Thắng cho biết: "Ngày 30-10, tất cả các CLB phải minh bạch tài chính, nộp đủ lệ phí. VPF sẽ tiến hành soát xét năng lực tài chính và đến ngày 11-11 khi tổ chức bốc thăm thì mới xác định được V-League 2014 có bao nhiêu đội tham dự. Về kinh phí tổ chức, dự thu của năm tới là hơn 120 tỉ đồng và đến lúc này chúng tôi đã có được 76 tỉ đồng. Do đó, hoàn toàn có thể an tâm cho việc tổ chức mùa giải 2014.[/box]

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên