Xe
12/07/2022 12:47 GMT+7

Sau xe đổi màu, BMW làm bệ tì tay có thể chuyển sang trong suốt

QUANG PHONG
QUANG PHONG

BMW đang cân nhắc một ý tưởng mới để tăng tính thẩm mỹ cho cụm điều khiển trung tâm.

Sau xe đổi màu, BMW làm bệ tì tay có thể chuyển sang trong suốt - Ảnh 1.

Việc có thể chế tạo các khoang chứa đồ ẩn có phần vỏ bọc chuyển đổi được sang trong suốt mang lại nhiều lợi ích cũng như tự do trong bài trí và thiết kế cabin - Ảnh: CarBuzz

Vào giữa năm 2022 này, BMW đã đăng ký bằng sáng chế tại Đức cho tựa tay trung tâm hàng ghế trước có khả năng chuyển đổi giữa 2 chế độ thông thường và trong suốt.

Để đạt được hiệu ứng trên, tựa tay nói trên được chế tạo bằng một loại kính đặc biệt có chất liệu E-Ink mới được họ nghiên cứu. E-Ink đã được BMW nhá hàng khá ấn tượng thông qua mẫu xe có khả năng đổi màu ngoại thất bằng chất liệu này hồi đầu năm.

Theo văn bản đi cùng của BMW, hệ thống tựa tay trên có thể giúp người dùng dễ dàng phân biệt và định vị đồ vật đặt trong khoang để đồ bên dưới tựa tay. Khi xe ngưng vận hành, chúng được chuyển về chế độ thông thường để giữ bí mật.

Sau xe đổi màu, BMW làm bệ tì tay có thể chuyển sang trong suốt - Ảnh 2.

Công nghệ E-Ink của BMW đã gây ấn tượng mạnh hồi đầu năm nay khi có thể giúp SUV iX đổi màu nhanh chóng chỉ bằng một nút bấm - Ảnh: BMW

BMW iX trình diễn công nghệ đổi màu

Việc có một tựa tay trong suốt hứa hẹn cũng sẽ làm tăng đáng kể tính thẩm mỹ, hiện đại trong khu vực khoang lái, khi cụm điều khiển trung tâm phía trước trên nhiều mẫu xe hiện tại cũng đã có lớp phủ kính bóng loáng.

Với sự tiện lợi của E-Ink, BMW có thể cân nhắc bổ sung thêm nhiều khoang chứa đồ ẩn khác trong nội thất các dòng sản phẩm mà không sợ làm mất thẩm mỹ, đồng thời người dùng cũng dễ dàng theo dõi được mình để đồ vật gì ở đâu.

SUV lớn nhất, mạnh nhất, nhanh nhất và nặng nhất của BMW sẽ như thế nào? SUV lớn nhất, mạnh nhất, nhanh nhất và nặng nhất của BMW sẽ như thế nào?

Mọi yếu tố tân tiến, ấn tượng và cũng gây tranh cãi nhất trên xe BMW hứa hẹn đều sẽ xuất hiện trên BMW XM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên