02/11/2022 16:29 GMT+7

Sáu tổ công tác kiểm tra đột xuất, tiểu thương tại Sài Gòn Square 'trở tay không kịp'

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Cơ quan quản lý thị trường chia thành 6 tổ công tác kiểm tra đột xuất 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (TP.HCM), khiến tiểu thương "trở tay không kịp". Kết quả, lượng lớn hàng thời trang nhái, giả... đã bị thu giữ.

Sáu tổ công tác kiểm tra đột xuất, tiểu thương tại Sài Gòn Square trở tay không kịp - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra các điểm buôn bán tại Sài Gòn Square - Ảnh: QLTT

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường ngày 2-11 cho biết dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tổng cục, ngày 1-11, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM bất ngờ kiểm tra Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1) và thu giữ lượng lớn hàng thời trang vi phạm.

Theo đó, cơ quan chức năng chia thành 6 tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm. 

Đây là các hộ kinh doanh có tên tuổi trong Trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

Sáu tổ công tác kiểm tra đột xuất, tiểu thương tại Sài Gòn Square trở tay không kịp - Ảnh 2.

Hàng nghìn sản phẩm vi phạm đã bị cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: QLTT

Qua hơn 1 ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm (chủ yếu hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc), lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

Theo lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square được ví như "thiên đường mua sắm" cho các tín đồ shopping với đa dạng các lĩnh vực và đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và khách thập phương.

Sáu tổ công tác kiểm tra đột xuất, tiểu thương tại Sài Gòn Square trở tay không kịp - Ảnh 3.

Đa dạng mặt hàng quần áo được thương nhân bày bán tại trung tâm thương mại này - Ảnh: QLTT

Tồn tại hơn 2 thập kỷ (ra đời từ năm 2000), chính vì vậy các hộ kinh doanh ở đây có đủ các chiêu trò để đối phó với các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra. 

Đây cũng là nơi "làm giàu" của nhiều hộ kinh doanh bởi "siêu lợi nhuận" từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Cảnh báo sản phẩm Vida Nano hàng giả, hàng nhái, người dùng nên cẩn trọng Cảnh báo sản phẩm Vida Nano hàng giả, hàng nhái, người dùng nên cẩn trọng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các sản phẩm Vida Nano hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đáng báo động. Vì vậy, người tiêu dùng chú ý TPBVSK Vida Nano chính hãng có đầy đủ tem kiểm định, mã vạch và mã cào để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận