29/01/2023 17:45 GMT+7

Sau Tết, đăng kiểm ở TP.HCM không xảy ra ùn ứ

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM hiện vẫn còn vắng xe đến đăng kiểm, không còn tình trạng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm như thời điểm trước Tết 2023.

Sau Tết, đăng kiểm ở TP.HCM không xảy ra ùn ứ - Ảnh 1.

Sáng ngày 29-1, xe đến đăng kiểm ở Trung tâm đăng kiểm XCG 50-04V chưa nhiều - Ảnh: THU DUNG

Sau Tết 2023, các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM hoạt động lại từ ngày 27-1. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng xe đến đăng kiểm còn ít, không xảy ra xếp hàng ùn ứ như trước đó. 

Tại Trung tâm đăng kiểm 50-04V (TP Thủ Đức), số xe tải, xe container đến làm thủ tục kiểm định không nhiều so với trước nghỉ Tết. Mỗi xe được kiểm định từ 35 - 45 phút và không xảy ra ùn ứ hay đợi chờ lâu. 

Trong khi đó, lượng xe đến Trung tâm đăng kiểm 50-05V (quận Tân Bình) chờ kiểm định đã bắt đầu đông dần, tuy nhiên chưa đến mức ùn ứ. 

Sau Tết, đăng kiểm ở TP.HCM không xảy ra ùn ứ - Ảnh 2.

Xe ô tô tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V nhiều hơn nhưng chưa xảy ra ùn ứ - Ảnh: HOÀNG NAM

Hầu hết tài xế cho biết đã đặt lịch qua điện thoại trước Tết. Ông Ngô Hồng Phúc (55 tuổi, TP.HCM) cho biết khá bất ngờ vì quy trình làm việc khá nhanh, nhân viên trung tâm đăng kiểm hỗ trợ nhiệt tình.

Sau Tết, đăng kiểm ở TP.HCM không xảy ra ùn ứ - Ảnh 3.

Một kiểm định viên đang kiểm định kỹ thuật xe cho khách tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V - Ảnh: HOÀNG NAM

Tương tự, anh Nguyễn Tấn Tài (người dân quận Bình Thạnh) đặt lịch qua điện thoại từ trước Tết và được hẹn đến nay mới được đăng kiểm.

Anh Tài cũng góp ý Cục Đăng kiểm Việt Nam nên tiếp tục khuyến khích người dân trên đường từ quê vào lại TP.HCM có thể đưa xe vào các trung tâm đăng kiểm địa phương để kiểm định, tránh phải chờ đợi lâu, giảm tải cho các trung tâm ở TP.HCM.

Ông Khuất Duy Thịnh - phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-05V - cho biết, số xe mỗi ngày đã giảm đáng kể so với những ngày cận Tết, nhưng nếu so với cùng thời điểm này các năm trước thì lại đông hơn gấp nhiều lần.  

Trung tâm sẽ cố gắng tăng cường quản lý, đảm bảo tiến độ làm việc đều đặn và hiệu quả để tránh tình trạng ùn ứ. 

Một số nhân viên đăng kiểm cũng dự báo lượng xe đổ đến các trung tâm đăng kiểm sẽ đông hơn từ 30-1. 

Chưa thể đăng ký đăng kiểm online do "kín lịch"

Trong khi đó, nhiều tài xế cho biết hiện vẫn chưa thể đăng ký đăng kiểm trên website do Sở Giao thông vận tải TP.HCM triển khai do website luôn thông báo đã "kín lịch" đến đầu tháng 2-2023 và điều kiện đăng ký là không quá 14 ngày kể từ ngày đăng ký.

Đến nay, việc đăng ký online được kết nối, người dân có thể chọn lịch đăng kiểm tại ba trung tâm thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM là Trung tâm đăng kiểm 50-03S (TP Thủ Đức), Trung tâm đăng 50-01S (quận Bình Tân), Trung tâm đăng kiểm 50-02S (quận 11).

Xe cộ ùn ứ trước trung tâm đăng kiểm xe cơ giớiXe cộ ùn ứ trước trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

TTO - Chiều 25-5, trước cửa Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5004V - TP.HCM (xa lộ Hà Nội, Q.9, TP.HCM) lượng xe đổ về để kiểm định nhiều khiến trung tâm bị quá tải, nhiều xe phải đậu ngoài đường chờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận