Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022
Sau tai nạn, Gia Lai có xe buýt đưa đón học sinh
TTO - Ngày 22-3, ông Nguyễn Hữu Quế - giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết sở này đã đưa vào hoạt động tuyến xe buýt đưa đón miễn phí học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Mang Yang, Gia Lai).
![]() |
Học sinh Trường Trần Hưng Đạo (Gia Lai) được xe buýt do Sở GTVT Gia Lai tổ chức đưa đón miễn phí - Ảnh: Nguyễn Hữu Quế |
Chuyến xe này được tổ chức ngay sau khi vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra. Theo đó, một xe buýt chở học sinh Trường Trần Hưng Đạo trên đường đưa đón học sinh đã tông vào một xe tải khiến hai học sinh và một tài xế thiệt mạng.
Theo ông Nguyễn Hữu Quế, ngày 18-3, khi xuống thăm hỏi, chia buồn với gia đình có con em thương vong trong vụ tai nạn trưa cùng ngày trên quốc lộ 14, nhiều phụ huynh và học sinh phản ánh hiện nay phải di chuyển trên quãng đường quốc lộ quá xa, rất nguy hiểm cho học sinh.
Có em nhà cách trường tới 17km, sau khi tai nạn xảy ra thì không còn xe buýt đưa đón hàng ngày nên các em có nguy cơ phải tự đến trường bằng các phương tiện khác, nguy hiểm khi di chuyển trên quốc lộ.
Từ thực tế này, Sở GTVT Gia Lai đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia quyên góp kinh phí, vật chất để tổ chức một tuyến xe buýt đưa đón các học sinh tại trường Trần Hưng Đạo.
“Rất nhiều đơn vị đã tự nguyện tham gia vào việc hỗ trợ cho học sinh này, mỗi ngày các em sẽ được đưa đón miễn phí trên chuyến xe buýt. Việc đưa đón này dự kiến sẽ kéo dài khoảng 1 tháng, sau đó chúng tôi sẽ tính tới phương án dài lâu hơn” - ông Quế nói.
-
TTO - Tiền công đức do người dân khắp nơi cúng Bà Chúa xứ Núi Sam từ 120-150 tỉ đồng/năm. TP Châu Đốc dành 30% cho ban quản trị lăng miếu Núi Sam, còn lại sử dụng vào việc chăm lo an sinh xã hội, giáo dục, phục vụ du lịch của Châu Đốc.
-
TTO - Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang chờ phản hồi từ Học viện Khoa học xã hội về luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn (phó khoa thường trực du lịch và Việt Nam học).
-
TTO - Cơ quan thanh tra phát hiện 3 gói thầu mua kit xét nghiệm COVID-19 do các cơ sở y tế tỉnh Sơn La thực hiện đã không tham khảo giá do Bộ Y tế công bố, nên mua với giá "đắt" hơn nhiều địa phương.
-
TTO - Tính đến 10h45 ngày 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 70 HCV, 46 HCB và 44 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (27 HCV, 24 HCB và 44 HCĐ).
-
TTO - Cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đang vào cuộc xác minh làm rõ clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận